Bac sy An Do tuyen bo an phan bo de “thanh loc” co the, tri oc hinh anh 1Hình ảnh bác sỹ người Ấn Độ Mittal đang cắn một miếng phân bò. (Nguồn: odditycentral.com)

Tiến sỹ Manoj Mittal, một bác sỹ nhi khoa sống tại Haryana, Ấn Độ mới đây đã tạo nên một làn sóng tranh cãi trên các trang mạng xã hội sau khi đăng tải một video phân tích lợi ích của việc... ăn phân bò và thậm chí đã trình diễn hành động này.

Cần biết rằng y học cổ truyền Ấn Độ từ lâu đã xem phân bò như một phương pháp chữa bệnh hiệu quả, thậm chí cho rằng nó có thể ngăn chặn bệnh ung thư. Tuy nhiên chưa có ai dùng phân bò để trị bệnh theo cách của Manoj Mittal. 

Trong một video được đăng tải và lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội gần đây, Mittal đang cắn một miếng phân bò và ca ngợi những lợi ích của nó đối với cơ thể, trí óc của con người.

[Người đàn ông Lithuania lập kỷ lục khi ngồi trong đá lạnh suốt 3 giờ]

Bác sỹ Mittal nói: “Mỗi bộ phận thu được từ con bò đều rất có giá trị đối với nhân loại. Nếu chúng ta ăn phân bò, cơ thể, trí óc và tâm hồn của chúng ta trở nên thanh tịnh. Một khi nó đi vào cơ thể chúng ta, nó sẽ thanh lọc cơ thể.”

Bác sỹ nhi khoa này nói thêm rằng mẹ của anh đã từng ăn sáng bằng phân bò và cho biết những phụ nữ tiêu thụ chất thải từ bò sẽ sinh được con tự nhiên mà không phải mổ đẻ.

Trong video, có thể thấy bác sỹ Manoj Mittal đang nhặt một cục phân bò rồi thản nhiên ăn từng miếng như thể đó là bánh mỳ. Hành động này của anh đã nhận nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội.

Một số người hoan nghênh hành động này vì cho rằng anh đã áp dụng theo y học cổ truyền của Ấn Độ. Một số khác lên tiếng chỉ trích vì anh là bác sỹ nhưng không tuân theo logic khoa học và truyền bá những điều điên rồ.

“Hội đồng Y khoa Ấn Độ nên lưu ý điều này và hủy bỏ giấy phép hành nghề y của anh ta. Là một bác sỹ nhi khoa, anh ta không nên kê toa thuốc “phân bò” cho những đứa trẻ vô tội,” một người dùng Facebook nhận xét./.

Minh Phương (Vietnam+)