Bac sy tre tinh nguyen kham benh tren que huong cach mang hinh anh 1Bác sỹ khám bệnh cho người dân tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Vừa qua, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe cho gần 300 người dân và phát quà miễn phí các gia đình khó khăn, thương binh, bệnh binh, người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Thanh (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang).

Đây là hoạt động vì cộng đồng được Bộ Y tế tổ chức nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Nhân dịp này, Đảng ủy Bộ Y tế, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã tặng 5 máy đo đường huyết cho Trạm Y tế xã Minh Thanh, 5 máy lọc nước cho các trường học đóng tại xã Minh Thanh.

Ông Nguyễn Anh Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế cho hay, đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” trong đoàn viên, thanh niên đối với người có công với cách mạng, vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ ngành y tế với các thế hệ cha anh.

Tiến sỹ Nguyễn Minh Lợi - Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Y tế, Phó Cục trưởng Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế cho biết, qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện với sự tham gia của các bác sỹ bệnh viện tuyến trung ương, người dân có cơ hội được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ y tế có chất lượng, được tuyên truyền, tư vấn sức khỏe và có thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Bac sy tre tinh nguyen kham benh tren que huong cach mang hinh anh 2Bộ Y tế tổ chức hoạt động khám chữa bệnh vì cộng đồng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Những kết quả đạt được đã phần nào hưởng ứng chủ trương của Bộ Y tế về đưa bác sỹ trẻ tình nguyện từ tuyến trên về chăm sóc sức khỏe cho người dân tại tuyến cơ sở.

Tại chương trình lần này, nhiều người dân đã rất xúc động khi nhận được những tình cảm tốt đẹp, đầy tính nhân văn của các y bác sĩ ở tuyến Trung ương như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện E, Bệnh viện Giao thông Vận tải...

Các y bác sỹ, nhân viên ngành y tế tuyến Trung ương khám tình nguyện, truyền thông để giúp bà con có thêm kiến thức để tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và phòng tránh những căn bệnh mà mỗi người đều có thể chủ động phòng tránh được.

Theo ông Quang, thông qua những hoạt động khám chữa bệnh tình nguyện, các đoàn viên, thanh niên có cơ hội chia sẻ vật chất và tinh thần với những người có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giáo dục đoàn viên, thanh niên tiếp tục vun đắp truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách./.

Thùy Giang (Vietnam+)