Bàn giao cá thể cu li quý hiếm cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước

Chi cục Kiểm lâm Bình Phước sẽ bàn giao cá thể cu li cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ, Bảo tồn thuộc BQL Rừng đặc dụng, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập chăm sóc và thả về môi trường.

Một cá thể cu li. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)
Một cá thể cu li. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

Ngày 6/1, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đã tiếp nhận một cá thể cu li nhỏ (Nycticebus pygmaeus), thuộc động vật hoang dã nhóm IB, nguy cấp quý hiếm, cần được bảo tồn.

Đây là cá thể cu li nhỏ do phóng viên Đậu Tất Thành thuộc Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Bình Phước bắt được khi đang lưu thông trên đường.

Cụ thể, sáng 6/1, khi đến đường Trần Hưng Đạo (thuộc khu phố Phú Tân, phường Tân Phú), anh Thành cùng hai người bạn đã phát hiện một cá thể động vật lạ nằm bên lề đường.

Lại gần kiểm tra, biết được đây là cá thể cu li nguy cấp, quý hiếm cần được bảo tồn, anh Thành cùng nhóm bạn đã mang đến bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước.

Sau khi tiếp nhận, Chi cục Kiểm lâm tỉnh sẽ bàn giao cá thể cu li nhỏ cho Trung tâm Tuyên truyền, Du lịch và Cứu hộ, Bảo tồn thuộc Ban Quản lý Rừng đặc dụng, Vườn Quốc gia Bù Gia Mập chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên theo quy định.

Trên thế giới và tại Việt Nam, cu li nhỏ được xếp vào danh mục các loài động vật rừng quý, hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng nên nằm trong danh sách được bảo tồn và nghiêm cấm khai thác, đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp, sử dụng vì mục đích thương mại./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục