Ban Tổ chức chương trình của BlackPink phản hồi vụ ‘đường lưỡi bò’

Ban Tổ chức concert BlackPink tại Việt Nam khẳng định có “ý thức được việc tôn trọng chủ quyền và văn hóa của tất cả các quốc gia mà công ty có mặt.”
Ban Tổ chức chương trình của BlackPink phản hồi vụ ‘đường lưỡi bò’ ảnh 1Nhóm nhạc nữ BlackPink. (Ảnh: YG Entertainment)

Trước thông tin đang gây xôn xao dư luận về việc đơn vị tổ chức chương trình biểu diễn của nhóm nhạc nữ BlackPink ủng hộ bản đồ "đường lưỡi bò," Công ty Trách nhiệm hữu hạn Âm nhạc IME (IME Vietnam) đã chính thức lên tiếng xin lỗi và cho rằng đây là sự hiểu lầm.

Chiều 6/7, IME Vietnam cho biết đại diện công ty đã làm việc trực tiếp và gửi công văn giải trình lên Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cùng các bộ, ban, ngành liên quan về sự việc này.

[Thanh tra Văn hóa xác minh việc BTC Born Pink ủng hộ 'đường lưỡi bò']

Theo thông tin gửi đến báo chí, trang website lan truyền hình ảnh bản đồ là website chung liên kết của các văn phòng khu vực tại châu Á và không phải là website chính thức của IME Vietnam. Công ty hiện tại chưa có website chính thức hoạt động đăng ký tên miền tại Việt Nam và chỉ hoạt động trên một số nền tảng mạng xã hội với định danh là IME Vietnam.

CEO IME là ông Brian Chow cho biết: "Hình ảnh bản đồ trên website không đại diện cho lãnh thổ quốc gia nào và chúng tôi ý thức được việc tôn trọng chủ quyền và văn hóa của tất cả các quốc gia IME có mặt. IME đã nhanh chóng rà soát và cam kết thay thế những hình ảnh không phù hợp với người dân Việt Nam."

Đại diện IME khẳng định mục tiêu của công ty IME Vietnam là mang đến cho người hâm mộ Việt Nam các chương trình và nghệ sỹ đỉnh cao của thế giới nên rất mong nhận được sự đón nhận và ủng hộ của chính quyền địa phương và người dân Việt Nam.

“IME là một công ty giải trí đa quốc gia được thành lập từ năm 2006 với hơn 11 văn phòng trên khắp châu Á, bao gồm Thái Lan, Singapore, Malaysia, Indonesia, Hàn Quốc, Philippines... mang lại cơ hội thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế giải trí và du lịch toàn cầu. Chúng tôi muốn bày tỏ lời xin lỗi chân thành nhất cho sự hiểu lầm đáng tiếc này," phía IME Vietnam viết trong thông báo.

IME Vietnam nhấn mạnh công ty đang nỗ lực hết sức mình và tích cực phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan để hoàn thiện các thủ tục bổ sung nhằm đảm bảo có được phương án tổ chức chương trình tốt nhất, xứng tầm với một sự kiện quốc tế tại Việt Nam.

Cũng tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin Ban Tổ chức đêm nhạc của BlackPink tại Hà Nội đăng bản đồ "đường 9 đoạn", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết quan điểm của Việt Nam về yêu sách "đường 9 đoạn" đã được làm rõ nhiều lần. Với các thông tin liên quan đến show diễn của BlackPink, cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiến hành xác minh./.

Cách đây ít ngày, mạng xã hội xuất hiện thông tin website chính thức của iMe Entertainment có đăng bản đồ “đường lưỡi bò” ngay tại trang chủ. Trên Fanpage của iMe Vietnam, đường link dẫn đến website này cũng được gắn trong phần giới thiệu.

Ngay lập tức, nhiều người tỏ ra phẫn nộ, kêu gọi “tẩy chay” Born Pink World Tour Hanoi. Các bài đăng Fanpage iMe Vietnam nhận nhiều icon “phẫn nộ”.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng như đơn vị cấp phép cho chương trình là Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cũng đã vào cuộc, xác minh thông tin. 

Báo Điện tử VietnamPlus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục