Báo chí Lào ca ngợi báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, các báo của Lào ra ngày 21/6 đã đăng nhiều tin, bài và ảnh về Việt Nam.
Nhân kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2013) các báo Lào Pasaxon, Lào Phatthana, Đất nước Lào, Vientiane Times... ra ngày 21/6 đã đăng nhiều tin, bài, ảnh về Việt Nam.

Nổi bật trong số đó là hoạt động hiệu quả của Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt sau 14 năm hoạt động và cuộc họp mặt với sự tham dự của của lãnh đạo Lào, các báo Lào và Việt nam do Đại Sứ quán Việt Nam tổ chức nhân ngày ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Các báo đã giới thiệu hoạt động hiệu quả của Ngân hàng liên doanh Lào-Việt kỷ niệm 14 năm thành lập và Công ty Bảo hiểm Liên doanh Lào-Việt sau năm năm đi vào họat động và bài của ông Somsavath Lengssavad, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao hoạt động của hai Công ty Việt Nam đã trở thành đơn vị kinh tế quan trọng đóng góp tích cực vào việc thực thi chính sách tài chính tiền tệ, phục vụ công cuộc và phát triển kinh tế xã hội cũng như hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư giữa hai nước, đặc biệt là việc thanh toán chuyển đổi tiền kip và tiền đồng giữa hai nước, hỗ trợ tín dụng và cung cấp các sản phẩm dịch vụ và ngân hàng hiện đại cho các đơn vị kinh tế hợp tác Lào-Việt Nam và các đơn vị kinh tế khác tại Lào, đáp ứng nhu cầu phát triển hợp tác toàn diện giữa hai nước, góp phần vun đắp quan hệ bền vững Lào-Việt Nam.

Đặc biệt, trong số báo ra ngày hôm nay, các báo đã đồng loạt đăng tin ảnh về hoạt động kỷ niệm 88 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam tại Lào, trong đó nêu rõ những đóng góp quan trọng của báo chí cách mạng Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước; nêu bật mối quan hệ gắn bó thân thiết giữa báo chí cách mạng hai nước, khẳng định báo chí hai nước đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường và cũng cố quan hệ đặc biệt Lào-Việt Nam.

Các bài báo trích dẫn lời chúc mừng nhiệt liệt của ông Cheuang Sombounkhan, Bí thư Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Lào nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và lời cảm ơn của Thứ trưởng Bộ Thông tin-Văn hóa và Du lịch Lào Savankhone Razmontry đối với sự giúp đỡ của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam, Hội nhà báo Việt Nam đã dành giúp đỡ Hội nhà báo Lào trong nhiều năm qua./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục