Bão mạnh ở miền Bắc Nhật Bản làm 10 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Cảnh sát Nhật Bản cho biết 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác vẫn mất tích sau khi cơn bão mạnh Lionrock hoành hành ở miền Bắc và Đông Bắc nước này ngày 30/8.
Bão mạnh ở miền Bắc Nhật Bản làm 10 người thiệt mạng, 3 người mất tích ảnh 1Bão Lionrock đổ vào thành phố Ishinomaki. (Nguồn: Kyodo)

Cảnh sát Nhật Bản cho biết 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác vẫn mất tích sau khi cơn bão mạnh Lionrock hoành hành ở miền Bắc và Đông Bắc nước này ngày 30/8.

Theo nguồn tin trên, đã tìm thấy 9 thi thể nạn nhân gần một bệnh xá ở thị trấn Iwaizumi thuộc tỉnh Iwate, Đông Bắc Nhật Bản, một thi thể khác được tìm thấy trong đống đổ nát tại thành phố Kuji cũng thuộc tỉnh trên.

Tại Hokkaido, đảo cực Bắc của Nhật Bản, 3 người vẫn mất tích sau khi rơi xuống sông tại các thị trấn Taiki, Shimizu và Shintoku.

Bão Lionrock, cơn bão thứ 10 trong mùa bão năm nay, cũng đã khiến các thành phố tại khu vực Tohoku, Đông Bắc Nhật Bản, phải đưa ra khuyến cáo sơ tán tổng cộng 410.000 người do nguy cơ lở đất và sóng cao. Hơn 100 chuyến bay nội địa đã bị hủy và một số chuyến tàu cao tốc Shinkansen cũng tạm ngừng hoạt động.

Hãng sản xuất ôtô Toyoto cho biết hoạt động sản xuất tại 2 nhà máy của hãng nằm trong đường đi của bão phải tạm dừng trong ngày 30/8 vì dự báo mưa to kèm gió mạnh sẽ ảnh hưởng tới giao thông và cản trở hoạt động vận chuyển phụ tùng. Công ty Điện lực Tokyo thông báo dừng một số hoạt động. Khoảng 1.200 hộ gia đình tại khu vực Đông Nhật Bản, gần thủ đô Tokyo, đã bị mất điện.

Bão Lionrock đã suy yếu khi hướng ra Biển Nhật Bản tối 30/8./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.

Ảnh khu vực hoạt động của bão Nokaen ở ngoài khơi Philippines. (Nguồn: Windy)

Bão Nokaen không có khả năng di chuyển vào Biển Đông

Dự báo trong 24 giờ tới, bão Nokaen di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15km/h và tiếp tục mạnh thêm; sau đó bão sẽ di chuyển chủ yếu hướng Bắc dọc theo khu vực vùng biển Philippines.

Một người đàn ông làm mát tại thiết bị phun nước ở Bucharest, Romania. (Nguồn: THX/TTXVN)

Năm 2025 - năm nóng thứ 3 trong lịch sử toàn cầu

Báo cáo của EU cho biết trong năm 2025, nhiệt độ trung bình toàn cầu đạt 14,97 độ C, thấp hơn 0,13 độ C so với năm 2024 vốn là năm nóng nhất trong lịch sử và chỉ thấp hơn 0,01 độ C so với năm 2023.