Bão tuyết càn quét gây mất điện trên diện rộng tại Ukraine

Ít nhất 1.370 xe tải chở hàng và 840 ôtô bị mắc kẹt hoặc phải quay đầu khi tuyết rơi dày tới 2m trong khi 2.019 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện ở miền Trung và miền Nam Ukraine.

Một chiếc xe bị mắc kẹt trong bão tuyết ở vùng
Một chiếc xe bị mắc kẹt trong bão tuyết ở vùng

Ngày 27/11, giới chức Ukrane cho biết một trận bão tuyết mạnh "càn quét" khắp nước này đã khiến hơn 2.000 hộ gia đình tại 16 khu vực bị mất điện, hơn 10 tuyến đường giao thông bị đình trệ.

Trong thông báo đăng tải trên ứng dụng tin nhắn Telegram, Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Ihor Klymenko cho biết khu vực miền Trung và miền Nam chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Ít nhất 1.370 xe tải chở hàng và 840 ôtô bị mắc kẹt hoặc phải quay đầu khi tuyết rơi phủ dày tới 2m tại nhiều khu vực. Ông cho biết 2.019 hộ gia đình phải sống trong cảnh mất điện.

Theo Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp Ukraine, hơn 1.500 nhân viên cứu hộ đã được huy động để dọn tuyết.

Trong khi đó, DTEK - nhà cung cấp năng lượng tư nhân lớn nhất nước này- thông báo đã khôi phục dịch vụ điện cho gần 250 hộ gia đình.

Tại thành phố Odesa, miền Nam Ukraine, giới chức địa phương cho hay đã giải cứu khoảng 1.600 người bị mắc kẹt do tuyết rơi dày.

Trước đó một ngày, Thị trường thành phố Odesa đã yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, đồng thời thông báo nguồn cung nước sạch buộc phải tạm dừng do mất điện.

Theo số liệu chính thức, nhiệt độ tại nhiều nơi ở Ukraine đã giảm xuống dưới 0 độ C với sức gió lên tới 72km/giờ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục