Bao tuyet gay gian doan hoat dong o thu do Athens cua Hy Lap hinh anh 1Tuyết phủ trắng xóa tại Athens, Hy Lạp. (Nguồn: AP)

Một cơn bão mùa Đông đã khiến tuyết rơi dày tại thủ đô Athens của Hy Lạp, buộc các trường học, nhà trẻ và tòa án phải đóng cửa trong ngày 6/2, gây gián đoạn hoạt động giao thông đường sắt và nguồn cung cấp điện.

Cơn bão được các nhà khí tượng học Hy Lạp đặt tên là Barbara, đổ vào Athens chiều 5/2 sau khi quét qua miền Bắc nước này, cùng các hòn đảo ở phía Bắc Biển Aegea

Chính phủ Hy Lạp khuyến cáo người dân không đi ra ngoài nếu không cần thiết, cũng như làm việc tại nhà nếu có thể nhằm tránh lặp lại tình trạng xáo trộn do tuyết rơi dày hồi mùa Đông năm 2022.

[Bão tuyết gây mất điện và gián đoạn giao thông khắp khu vực Balkan]

Ước tính, khoảng 3.500 người bị mắc kẹt trên xe ôtô trên đường vành đai thủ đô và hơn 200.000 ngôi nhà và các doanh nghiệp rơi vào cảnh mất điện.

Chính quyền đã mở cửa lại các con đường dẫn đến sân bay quốc tế Athens, cách trung tâm thủ đô 30km và tuyến đường chính nối thành phố với Lamia ở miền Trung Hy Lạp sau khi bị đóng cửa nhiều giờ trong sáng 6/2./.

(TTXVN/Vietnam+)