Bất ngờ lớn trong sự kiện ra mắt mẫu mới của RIM

Hãng RIM đã tạo nên một bất ngờ lớn trong sự kiện ra mắt smartphone mới hôm 30/1, khi họ chính thức đổi tên thành BlackBerry.
Hãng RIM đã tạo nên một bất ngờ lớn trong sự kiện ra mắt smartphone mới hôm30/1, khi họ chính thức đổi tên thành BlackBerry, thay vì Research In Motion(RIM) như trước.

Như vậy, nhà sản xuất thiết bị Canada đã “đoạn tuyệt” với tên gọi theo họtrong suốt một thời gian dài và gắn liền cùng những thành công trong quá khứ.

Bên cạnh việc đổi tên thì một thông tin rất đáng chú ý khác là BlackBerrycũng đã trình làng loạt smartphone mới đầu tiên sau hơn một năm im ắng, gồm haisản phẩm là BlackBerry Z10 và BlackBerry Q10.

Cấu hình nổi bật của Z10 gồm màn hình cảm ứng đầy đủ với kích thước4,2-inch và có độ phân giải 1.280 x 768, 2GB RAM, 16GB bộ nhớ trong, camera sau8-megapixel và pin 1.800 mAh.

Trong khi đó, Q10 gây ấn tượng với màn hình vuông 3,1-inch và bàn phímQWERTY đầy đủ mà Giám đốc điều hành Thorsten Heins khẳng định rằng “mang tớitrải nghiệm gõ phím tốt nhất từ trước tới nay.”

Ngay từ lúc này, nhà mạng Verizon đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ bán Z10kể từ tháng Ba tới đây, với giá 199,99 USD đi kèm hợp đồng sử dụng dịch vụ mạngtrong hai năm./.  

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa: (lpbank.com.vn)

Tết Bính Ngọ 2026: Lì xì Tết trong nhịp sống số

Tết Việt có thể thay đổi hình thức, nhưng tinh thần “chúc nhau điều lành” vẫn còn đó. Một phong bao lì xì điện tử, nếu gửi đi bằng tấm lòng, vẫn có thể ấm áp như cái bắt tay đầu xuân.

Biểu tượng WhatsApp trên một màn hình điện thoại. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nga chặn ứng dụng nhắn tin phổ biến WhatsApp

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, lệnh chặn đã được triển khai và điều này xuất phát từ việc WhatsApp “không sẵn sàng tuân thủ các chuẩn mực và quy định của luật pháp Nga.”