Ngày 7/11, ứng cử viên Joe Biden của đảng Dân chủ cho biết ông cảm thấy tự hào khi được người dân Mỹ lựa chọn để trở thành vị Tổng thống thứ 46 của nước này, đồng thời nhấn mạnh đã tới lúc cần hàn gắn những bất đồng xảy ra trong cuộc bầu cử năm nay và việc cả đất nước cần phải đoàn kết. 

Viết trên Twitter, ông Biden cho biết: "Tôi cảm thấy tự hào và trân trọng khi cử tri Mỹ đặt niềm tin vào tôi và Phó Tổng thống đắc cử Harris. Trong giai đoạn đối diện với những rào cản khó đoán định, người dân Mỹ đã tạo ra kỷ lục khi đi bầu. Khi cuộc bầu cử năm nay kết thúc, đã tới lúc gạt bỏ sự giận dữ và những giọng điệu thù địch lại phía sau chúng ta. Hãy cùng nhau đoàn kết như một quốc gia. Đã đến lúc để nước Mỹ đoàn kết và hàn gắn."

[Ông Trump không công nhận ông Biden đắc cử, tuyên bố sẽ đâm đơn kiện]

Cũng liên quan đến kết quả bầu cử mới được công bố, bà Kamala Harris - liên danh tranh cử với ông Biden - cũng sẽ trở thành Phó Tổng thống Mỹ đắc cử.

Như vậy, bà Kamala Harris sẽ trở thành người phụ nữ da màu đầu tiên và là người Mỹ gốc Á đầu tiên giữ cương vị Phó Tổng thống Mỹ.

Ngày 7/11, theo kết quả kiểm phiếu mới nhất tại bang Pennsylvania, ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden đã giành được 273 phiếu đại cử tri, vượt mức 270 phiếu cần thiết trong tổng số 538 phiếu để đắc cử Tổng thống Mỹ. 

Như vậy, ông Biden đã vượt qua đối thủ là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump của đảng Cộng hòa để trở thành chủ nhân thứ 46 của Nhà Trắng với một nhiệm kỳ đầy thách thức phía trước./.

(TTXVN/Vietnam+)