Bầu cử Quốc hội: Sóc Trăng sẵn sàng cho Ngày hội non sông

Cử tri Sóc Trăng háo hức, mong chờ đến ngày được tự tay bỏ là phiếu, chọn ra những đại biểu có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng, của nhân dân vào đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân.
Bầu cử Quốc hội: Sóc Trăng sẵn sàng cho Ngày hội non sông ảnh 1Khẩu hiệu chào mừng Ngày bầu cử ở thành phố Sóc Trăng. (Nguồn: soctrang.gov.vn)

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng, đến 15 giờ ngày 22/5, tất cả 1.260 điểm bầu cử của tỉnh đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị và sẵn sàng cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra vào ngày mai (23/5).

Theo ghi nhận tại thành phố Sóc Trăng và các huyện trong tỉnh, từ thành thị khu đông dân cư đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, hình ảnh cờ đỏ sao vàng trên mỗi tuyến đường, băng rôn, khẩu hiêu, panô tuyên truyền khắp nơi chào mừng cuộc bầu cử.

Bên cạnh đó là tiếng loa tuyên truyền của các đội phát thanh lưu động, tiếng loa Biên phòng ở vùng đồng bào Khmer Vĩnh Châu, Trần Đề, vùng biên giới biển vẫn liên tục phát thông tin về cuộc bầu cử, tạo nên không khi náo nhiệt của ngày cận kề diễn ra cuộc bầu cử.

Từ ngày 21/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng cũng đã có Công văn khẩn về việc vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và người lao động đi bầu cử trong ngày 23/5; đồng thời thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K về phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng tinh thần hướng dẫn của Hội đồng bầu cử Quốc gia, Bộ Y tế; công tác chuẩn bị về nhân lực, về cơ sở vật chất, trang thiết bị và trình tự hướng dẫn cử tri thực hiện bỏ phiếu theo đúng quy định của Bộ Nội vụ.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng cũng yêu cầu treo cờ Tổ quốc trước trụ sở cơ quan, đơn vị và hộ gia đình trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng từ sáng 22/5 đến hết ngày 24/5 để tạo không khí trang trọng của Ngày hội.

Ngày bầu cử đã cận kề, cử tri cũng đang háo hức, mong chờ đến ngày được tự tay bỏ là phiếu, chọn ra những đại biểu có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân vào đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

[Bầu cử Quốc hội: Bắc Giang sẵn sàng cho ngày hội non sông]

Ông Danh Út Hiền, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban nhân ấp Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Quới, thị xã Ngã Năm cho biết, đến thời điểm này, tất cả hơn 1.100 cử tri trong ấp đều đã sẵn sàng đi bầu cử.

Theo ông Út Hiền, chi bộ cũng phân công các đảng viên, cùng quản lý từng khu bỏ phiếu vận động bà con đi bầu sớm, bầu đủ, đúng giờ. Đa số bà con đồng tình tranh thủ đi bầu trong buổi sáng để về làm công việc đồng áng.

Hiện các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã hoàn tất, đảm bảo đúng theo quy định bầu cử của Trung ương. Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, để Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng các phương án đảm bảo phòng chống dịch trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế khi tham gia bầu cử. Ngoài ra, các điểm bầu cử còn được phun khử trùng, đặt lọ xịt khử khuẩn… Có thể nói, tất cả các yếu tố về con người, cơ sở vật chất, các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 hiện đã sẵn sàng cho Ngày bầu cử.

Ông Triệu Việt Thành, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 6, thành phố Sóc Trăng cho biết: Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến tương đối phức tạp, hiện nay đơn vị bầu cử, Tổ bầu cử đã bố trí khu vực để cử tri khai báo y tế cũng như thực hiện thông điệp 5K.

Tính đến cuối ngày 22/5, toàn tỉnh Sóc Trăng có trên 988.000 cử tri đi bỏ phiếu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục