Bình Định ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì COVID-19

Bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong là bà P.T.T. - mã số bệnh nhân 138129 (75 tuổi, trú tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), có các bệnh mạn tính là tăng huyết áp và tiểu đường.
Bình Định ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì COVID-19 ảnh 1Một khu cách ly y tế ở Bình Định. (Nguồn: TTXVN)

Tối 7/8, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho biết tỉnh đã ghi nhận bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tử vong sau 9 ngày phát hiện, điều trị.

Bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong là bà P.T.T. - mã số bệnh nhân 138129 (75 tuổi, trú tại phường Đập Đá, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định), buôn bán tại chợ Đập Đá.

Bà P.T.T. được xác định nhiễm SARS-CoV-2 vào ngày 29/7, có triệu chứng viêm phổi nặng, biến chứng suy đa tạng, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Bệnh nhân này sức khỏe yếu do tuổi cao, có các bệnh mạn tính là tăng huyết áp và tiểu đường.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy trong 14 ngày trước khi phát hiện mắc COVID-19, bệnh nhân không ra khỏi địa bàn cư trú.

Bệnh nhân được chuyển từ Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn đến Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Bình Định để điều trị. Sau đó, do có triệu chứng diễn tiến nặng nên ngày 2/8, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị tích cực.

[Nguy cơ cao lây mắc COVID-19 trong cộng đồng tại Bình Định]

Tại đây, bệnh nhân được điều trị thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống đông, hạ huyết áp, hạ đường máu, thở máy ôxy cao tần (HFNC), tình trạng SpO2 có cải thiện.

Đến 22 giờ 20 phút ngày 3/8, bệnh nhân thở HFNC mà không có sự cải thiện nên được đặt nội khí quản thở máy, kháng sinh phổ rộng, giãn cơ, an thần. Ngày 6/8, bệnh diễn tiến nặng hơn và bệnh nhân tử vong vào lúc 6 giờ 30 phút ngày 7/8.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định, đến ngày 7/8, Bình Định ghi nhận 329 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 88 ca đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ từ ngày 1/8, trong đó thị xã An Nhơn và một số xã thuộc huyện Phù Cát và Tuy Phước thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện tại, tỉnh có 569 trường hợp đang được cách ly tập trung và 18.364 trường hợp đang được cách ly tại nhà và nơi lưu trú./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục