Binh sỹ từ 30 nước sẽ tham gia tập trận Hổ mang Vàng tại Thái Lan

Theo Tổng Tham mưu Trưởng Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Thái Lan, cuộc tập trận thường niên Hổ mang Vàng có sự tham gia của các tàu chiến USS Somerset và USS Miguel Keith của Hải quân Mỹ.

Binh sỹ tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng tại tỉnh Rayong (Thái Lan), ngày 28/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Binh sỹ tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng tại tỉnh Rayong (Thái Lan), ngày 28/2/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan ngày 4/2 đưa tin 9.590 binh sỹ từ 30 nước sẽ tham gia cuộc tập trận thường niên mang tên Hổ mang Vàng, dự kiến diễn ra tại Thái Lan từ ngày 26/2 đến 8/3 tới.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Thái Lan cho biết cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại nhiều khu vực khác nhau ở Thái Lan, bao gồm các tỉnh Lopburi, Chanthaburi, Sa Kaeo, Rayong và Vịnh Thái Lan.

Trong khuôn khổ cuộc tập trận, binh sỹ của các quốc gia sẽ tham gia một loạt các hoạt động diễn tập chung, gồm: Huấn luyện hợp đồng tác chiến trên thực địa, huấn luyện tác chiến mạng, hỗ trợ nhân đạo và huấn luyện ứng phó thảm họa.

Theo Tổng Tham mưu Trưởng Lực lượng Vũ trang Hoàng gia Thái Lan Thitichai Tiantong, cuộc tập trận có sự tham gia của các tàu chiến USS Somerset và USS Miguel Keith của Hải quân Mỹ.

Cuộc tập trận năm nay sẽ có bảy nước tham gia đầy đủ mọi hoạt động, bao gồm Thái Lan, Mỹ, Singapore, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia. Trung Quốc và Ấn Độ sẽ chỉ tham gia huấn luyện hỗ trợ nhân đạo dân sự, trong khi Australia sẽ chỉ tham gia cuộc tập trận chỉ huy.

Bắt đầu tổ chức từ năm 1982, Hổ mang Vàng hiện là một trong những cuộc tập trận thường niên có quy mô lớn nhất và kéo dài nhất ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Cuộc tập trận được tổ chức nhằm tăng cường khả năng tương tác giữa quân đội Thái Lan và Mỹ, cũng như lực lượng quân sự của các quốc gia trong khu vực./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Campuchia Hun Manet. (Ảnh: THX/TTXVN)

Campuchia bắt giữ 75 nghi phạm lừa đảo trực tuyến

Campuchia vừa triệt phá một đường dây tội phạm mạng quy mô lớn, bắt giữ 75 nghi phạm, theo đó, thủ tướng Hun Manet kêu gọi chính quyền và người dân cùng nỗ lực xóa bỏ nạn lừa đảo trực tuyến. 

Ảnh minh họa. (airlines-inform.com)

Indonesia: Tìm kiếm máy bay chở 11 người mất tích

Ngày 17/1, một máy bay hạng nhỏ của hãng Indonesia Air Transport chở theo 3 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn đã mất liên lạc sau 13h00, giới chức nước này đang tích cực điều tra, tìm kiếm.

Sụt lún nghiêm trọng ở thủ đô Bangkok. (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Thái Lan: Sụt lún nghiêm trọng trên đường phố Bangkok

Nguyên nhân vụ sụt được cho là do đường ống nước ngầm bị rò rỉ hoặc do sự xói mòn vì nước tích tụ dưới mặt đường trong thời gian dài, khiến kết cấu đường không chịu được trọng lượng, cuối cùng bị sập.