Bình Thuận lên kế hoạch tiêm vaccine cho 126.000 trẻ từ 5-11 tuổi

Việc tiêm chủng được thực hiện tiêm theo thứ tự độ tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 10 đến 11 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch bệnh tại địa phương.
Bình Thuận lên kế hoạch tiêm vaccine cho 126.000 trẻ từ 5-11 tuổi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Nam Sương/TTXVN)

Ngày 7/4, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh đã ký ban hành kế hoạch triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh nhằm tăng diện bao phủ vaccine phòng COVID-19 trong cộng đồng.

Dự kiến, 126.860 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi sinh sống hoặc học tập trên địa bàn tỉnh Bình Thuận sẽ được tiêm.

Việc tiêm chủng được thực hiện tiêm theo thứ tự độ tuổi giảm dần, ưu tiên tiêm trước cho trẻ từ 10 đến 11 tuổi và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Việc tiêm vaccine cho trẻ tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch tại các cơ sở tiêm chủng cố định (trạm y tế, trung tâm y tế, bệnh viện), tại trường học và điểm tiêm lưu động.

[Hoàn thành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong quý 2]

Trẻ đi học sẽ được tiêm tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp. Trẻ không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm cố định hoặc lưu động trên địa bàn do Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố quyết định.

Trẻ có bệnh nền sẽ tiêm tại các bệnh viện đa khoa hoặc các trung tâm y tế có chuyên khoa nhi. Thời gian triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ sẽ được thực hiện ngay sau khi được phân bổ vaccine.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Thuận yêu cầu các đơn vị, địa phương huy động nhân lực, trang thiết bị và phương tiện để tham gia và phục vụ hậu cần, an ninh, đảm bảo cho việc tiêm chủng an toàn, hiệu quả.

Đồng thời, Sở Y tế phối hợp với Sở, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền ý nghĩa, lợi ích của hoạt động tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đến đội ngũ cán bộ, giáo viên, vận động phụ huynh cho con em tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận, việc tiêm đủ liều vaccine có vai trò rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần kiểm soát số bệnh nhân nặng, giảm số ca tử vong.

Tỉnh tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi nhắc lại cho người từ 18 tuổi trở lên và tiếp tục tiêm đủ mũi cho trẻ 12 tuổi (bổ sung trẻ sinh năm 2010).

Cụ thể, tính đến ngày 7/4, toàn tỉnh có hơn 902.000 người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vaccine cơ bản (đạt 100%), trong số đó 55,7% được tiêm mũi 3. Bình Thuận đã hoàn thành việc tiêm chủng 2 mũi vaccine cho trẻ có năm sinh từ năm 2004 đến năm 2009./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục