Bloomberg: Tong thong My co the gap ong Kim Jong-un lan 2 o Florida hinh anh 1Tổng thống Donald Trump (trái) với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (phải). (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo KBS, ngày 6/6, hãng tin Bloomberg đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đang cân nhắc tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump ở Florida (Mỹ), tiếp sau cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra tại Singapore vào tuần tới.

Nguồn tin cho biết cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Florida có thể diễn ra vào mùa Thu. Cuộc gặp sẽ chỉ được tiến hành nếu hai nhà lãnh đạo "hòa thuận" với nhau. Nếu cuộc gặp thượng đỉnh vào ngày 12/6 tới thành công tốt đẹp, các sự kiện tiếp theo sẽ diễn ra sau đó cùng ngày và có thể sang ngày thứ hai.

[Lãnh đạo Mỹ-Triều có thể gặp nhau ngày thứ hai ở Singapore]

Bloomberg cũng đưa tin, Tổng thống Trump đã được cố vấn không nhượng bộ ông Kim Jong-un về bất cứ điều gì, trong nỗ lực gây sức ép đối với Triều Tiên để cuộc gặp thượng đỉnh thành công.

Trong khi đó, Cố vấn Nhà Trắng Kellyane Conway nhận định có thể có nhiều hơn một cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cho rằng một thỏa thuận hạt nhân có thể cần tới “2, 3, 4, 5 cuộc gặp thượng đỉnh”./.

(Vietnam+)