Bộ An ninh Nội địa Mỹ có thể thay đổi do các mối đe dọa trực tuyến

DHS được thành lập để đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố, nhưng sứ mệnh của cơ quan này đang thay đổi, đặc biệt là để ngăn chặn những mối đe dọa trên không gian mạng đang ngày một lớn dần.
Bộ An ninh Nội địa Mỹ có thể thay đổi do các mối đe dọa trực tuyến ảnh 1Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS) Kirstjen Nielsen. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 18/3, Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS) Kirstjen Nielsen cho biết DHS được thành lập để đấu tranh với chủ nghĩa khủng bố, nhưng sứ mệnh của cơ quan này đang thay đổi, đặc biệt là để ngăn chặn những mối đe dọa trên không gian mạng đang ngày một lớn dần. 

Theo bà Nielsen, nhiều quốc gia đang bắt chước những chiến thuật từng sử dụng để can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm 2016 nhằm gây ảnh hưởng đối với các chiến dịch của nước này trên các mạng truyền thông xã hội, de dọa các thiết bị và mạng lưới của Mỹ.

Bà nhấn mạnh mối đe dọa này không còn tập trung vào quân đội và Chính phủ Mỹ như trước đây nữa, mà hiện đã mở rộng sang các công ty, các trường học, những nơi tập trung đông người và những người Mỹ bình thường.

[Bộ An ninh Nội địa Mỹ đảm bảo an ninh sự kiện đọc thông điệp liên bang]

Để đối phó với những mối đe dọa trên, DHS sẽ ưu tiên những vấn đề như chống khủng bố, đảm bảo ninh cho các cuộc bầu cử, an ninh mạng, đối phó với thiên tại và vấn đề an ninh biên giới.

Cũng theo Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ, hiện DHS đã đưa vào hoạt động các hệ thống màn hình giám sát chặt chẽ an ninh tại các sân bay và phối hợp với Bộ Ngoại giao Mỹ để thông báo với những nước khác về những đòi hỏi khắt khe trong vấn đề chia sẻ thông tin tình báo.

Bà nêu rõ việc các nước hợp tác với Mỹ sẽ giúp thế giới được an toàn hơn và tránh được những hậu quả xấu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục