Bộ ảnh được Angelica thực hiện trong rừng. (Nguồn: huffingtonpost.co.uk)

Angelica Fenney (37 tuổi) ở Anh thực sự là một người phụ nữ mạnh mẽ khi cô dũng cảm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác trong suốt 20 năm qua.

Đối với nhiều người, điều trị ung thư đi liền với những vết sẹo trên cơ thể, rụng tóc, nó khiến bệnh nhân mặc cảm khi tiếp xúc với người khác.

Nhưng sau 20 năm sống chung với ung thư, cô người mẫu ngoại cỡ này lại học được cách yêu bản thân hơn và không có gì phải xấu hổ với mọi người.

Điều đó càng thôi thúc Angelica thực hiện một bộ ảnh “trần trụi” để thể hiện sức mạnh và vẻ đẹp cơ thể mình.

Chia sẻ về bộ ảnh, người phụ nữ mạnh mẽ này có biết: “Những bức ảnh này chính là lời đáp trả cho những ai đã từng chế giễu trong suốt thời gian qua. Còn đối với những người phụ nữ đang mắc bệnh như tôi, tôi làm điều này vì chính các bạn. Tôi đã mất 21 năm để chấp nhận cơ thể mình và tôi thực sự yêu những vết sẹo trên mình.”

Angelica được chuẩn đoán mắc ung thư khi mới 17 tuổi, trong hơn 20 năm qua, cô phải chiến đấu với ung thư vú, ung thư cổ tử cung và ung thư da.

Những ngày tháng sống chung với bệnh tật, cơ thể cô dường như đã biến dạng, việc điều trị ung thư để lại trên cơ thể cô những vết sẹo.

Cô nói thêm: “Ung thư đã thay đổi cái nhìn của tôi về cơ thể. Vào năm 2014, mọi thứ đã thay đổi, tôi thích nhìn vết sẹo trên cơ thể bởi những vết sẹo sau điều trị khiến tôi cảm thấy mình thực sự là một chiến binh.”

Angelica muốn một thông điệp tới tất cả những người phụ nữ khác rằng: “Cho dù bạn có to béo thế nào, có xấu đẹp thế nào thì cũng hãy yêu lấy bản thân mình bởi vẻ đẹp của bạn là độc nhất.”./.

(Nguồn: mirror.co.uk)Hồng Yến (Vietnam+)