Bộ GD-ĐT gửi thư thăm hỏi gia đình cô giáo tử nạn ở Hà Giang

“Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo xin được bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô Mai Thị Yến và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô..."
Bộ GD-ĐT gửi thư thăm hỏi gia đình cô giáo tử nạn ở Hà Giang ảnh 1Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Hôm nay, 6/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến, giáo viên Trường mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

Trước đó, ngày 3/5, sau kỳ nghỉ lễ, vợ chồng cô giáo Mai Thị Yến cùng con nhỏ (5 tuổi) từ quê nhà trở lại trường công tác bằng xe máy. Khi cách điểm trường khoảng 2km, do đường trơn trượt, xe máy gặp sự cố về phanh nên đã lao xuống vực. Do vết thương quá nặng, cô đã không qua khỏi. Chồng và con của cô bị thương, đang phải điều trị tại bệnh viện.

“Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo xin được bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô; mong gia đình và các đồng nghiệp của cô sớm vượt qua nỗi đau này, sớm ổn định cuộc sống và công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô; xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục,” nội dung thư viết.

[Cô giáo 20 năm “gieo con chữ” trên cao nguyên đá Đồng Văn]

Trong thư, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang, Công đoàn Giáo dục Hà Giang, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể tại địa phương cần quan tâm, chia sẻ, giúp đỡ gia đình cô giáo sớm ổn định cuộc sống; động viên, hỗ trợ các đồng nghiệp của cô giáo tại Trường Mầm non Đường Thượng yên tâm công tác. Trong đó cần đặc biệt lưu ý tăng cường quan tâm, hỗ trợ đời sống, sinh hoạt cho các thầy giáo, cô giáo công tác ở địa bàn khó khăn.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Bộ Giáo dục và Đào tạo mong các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, chỉ đạo để đường đến trường, lớp của các thầy giáo, cô giáo và học sinh ở những địa bàn khó khăn ngày càng bớt gian nan, vất vả.

Bộtrưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã giao các đơn vị chức năng của bộ đề xuất hình thức tôn vinh, khen thưởng cô giáo Mai Thị Yến phù hợp với các quy định chung./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục