Brazil phạt Facebook 1,6 triệu USD vì vi phạm chia sẻ dữ liệu

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Bộ trên cho biết họ đã phát hiện ra rằng dữ liệu từ 443.000 người dùng Facebook được cung cấp không hợp pháp cho một nhà phát triển ứng dụng.
Brazil phạt Facebook 1,6 triệu USD vì vi phạm chia sẻ dữ liệu ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 30/12, Bộ Tư pháp Brazil cho biết đã phạt tập đoàn công nghệ khổng lồ Mỹ Facebook 6,6 triệu reais (1,6 triệu USD) vì vi phạm các quy định về chia sẻ dữ liệu người dùng.

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của Bộ trên cho biết họ đã phát hiện ra rằng dữ liệu từ 443.000 người dùng Facebook được cung cấp không hợp pháp cho nhà phát triển ứng dụng có tên là "thisisyourdigitallife."

Facebook cho biết trong một tuyên bố gửi qua email rằng họ đang đánh giá các lựa chọn pháp lý liên quan đến vụ việc.

"Chúng tôi tập trung vào việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng," Facebook cho biết thêm rằng họ đã thực hiện các thay đổi làm hạn chế thông tin mà các nhà phát triển ứng dụng có thể truy cập.

Bộ Tư pháp Brazil cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đã thất bại trong việc cung cấp cho người dùng thông tin đầy đủ về cài đặt quyền riêng tư mặc định.

Bộ này cho biết họ đã mở cuộc điều tra sau khi truyền thông đưa tin về việc lạm dụng dữ liệu của công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica vào năm 2018.

Facebook có 10 ngày để kháng cáo quyết định. Tiền phạt phải được nộp trong vòng 30 ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục