Ca sỹ Pha Lê trong căn bếp của Vua đầu bếp 2017 - Phiên bản người nổi tiếng. (Ảnh: BTC)

Trong tập 6 Vua đầu bếp 2017 - Phiên bản người nổi tiếng (phát sóng tối 26/11), bữa cơm gia đình với thực đơn phong phú của ca sỹ Pha Lê đã chinh phục được bộ ba giám khảo (đầu bếp Jack Lee, chuyên gia ẩm thực Phan Tôn Tịnh Hải và bếp trưởng Phạm Tuấn Hải).

Theo đó, bữa cơm gia đình do Pha Lê nấu bao gồm cơm ăn kèm thịt bò xào khoai tây, canh trứng cà chua, chả cá thác lác chiên và bắp cải chấm trứng.

“Đây là một bữa ăn hoàn hảo vì cân bằng được dinh dưỡng, đảm bảo đủ hải sản, thịt, canh, rau củ theo đúng cấu trúc của một bữa ăn gia đình truyền thống. Tôi muốn ôm em vì em là một người phụ nữ hiện đại nhưng luôn hướng về bữa ăn của gia đình. Tôi tin rằng, kể cả những người nổi tiếng và các đầu bếp như chúng tôi đều muốn hướng về bữa ăn gia đình,” giám khảo Tịnh Hải bày tỏ.

Bữa cơm gia đình cân bằng dinh dưỡng của Pha Lê. (Ảnh: BTC)

Nhờ đó, Pha Lê đã trở thành người chiến thắng trong thử thách lần này. Điều này đồng nghĩa với việc hai thí sinh còn lại (Anh Tuấn, Mai Trang) rơi vào vòng nguy hiểm.

[Vân Hugo tiết lộ về bản thân qua món cơm chiên đựng trong quả dứa]

Bước vào vòng này, Mai Trang mang đến một ăn đậm chất Huế - món cơm ăn kèm thịt heo băm xào mắm ruốc và cô tự đặt tên cho sản phẩm của mình là món Thiên Địa Nhân. Giám khảo Tịnh Hải cho rằng, phần trang trí trên thớt của Mai Trang bị trùng lặp với những vòng thi trước. “Tuy nhiên, về phần vị, tôi rất thích vì vừa đủ cho hai lớp cơm,” nữ chuyên gia ẩm thực nhận xét.

Món Thiên Địa Nhân của thí sinh Mai Trang. (Ảnh: BTC)

Trong khi đó, giám khảo Jack Lee lại thấy hụt hẫng vì lúc đầu, anh nghĩ rằng, với thời gian 75 phút, Mai Trang sẽ nấu khoảng ba món. Thế nhưng, cuối cùng, thí sinh này lại chỉ mang đến một món ăn duy nhất.

Tại vòng thử thách này, Anh Tuấn chọn nấu món cơm ăn kèm sườn xào chua ngọt và canh nghêu thì là. Tuy nhiên, sản phẩm của Anh Tuấn lại khiến ban giám khảo thất vọng. “Cơm quá khô và sườn xào thì chỉ có vị cà chua. Tuy nhiên, canh nghêu lại có mùi khá hấp dẫn. Tôi nghĩ món ăn như thế này giống cơm văn phòng hơn là bữa cơm gia đình,” giám khảo Tuấn Hải nhận xét.

Kết quả, sau tập sáu, nam người mẫuAnh Tuấn buộc phải dừng bước trong cuộc đua giành ngôi vị Vua đầu bếp Việt Nam 2017./.