Ca chet hang loat gay o nhiem long ho canh quan thanh pho Bao Loc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 13/6, ông Nguyễn Duy Tiên, Phó Giám đốc Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết đến thời điểm này, tình trạng cá chết vẫn xảy ra trên hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ giữa lòng thành phố Bảo Lộc.

Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã đem mẫu nước đi xét nghiệm nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Hơn 10 ngày qua, tại hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ là hồ cảnh quan của thành phố Bảo Lộc đã xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, nổi đầy trên mặt hồ.

Tại góc hồ, đoạn đối diện với đường Cù Chính Lan, hàng trăm con cá chép, cá rô phi chết nổi trắng, trương phình bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến nhiều người dân khu vực bên bờ hồ không dám mở cửa ra ngoài.

[Yêu cầu xác định nguyên nhân cá chết trên sông La Ngà]

Công ty Công trình Đô thị Bảo Lộc đã phải cử 1 tổ từ 3- 4 người thường xuyên túc trực, vớt cá chết đưa đi tiêu hủy.

Theo ông Nguyễn Duy Tiên, mỗi ngày tổ này đã vớt được từ 40-50kg cá chết trên cả hai lòng hồ.

Nhưng đến sáng 13/6, tình trạng cá chết vẫn chưa dừng lại, nhiều con nhỏ vẫn nổi lập lờ và chết dần. Do đó, công ty phải cử người túc trực, cá chết nổi đến đâu vớt đến đó để tránh gây ô nhiễm nguồn nước.

Công ty đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu nước để xác định nguyên nhân gây ra tình trạng cá chết từ cơ quan chức năng để có hướng xử lý, khắc phục sự cố trên.

Hồ Đồng Nai thượng và Đồng Nai hạ được xem là “lá phổi” của thành phố Bảo Lộc.

Trước khi xảy ra sự cố này, mỗi ngày có hàng trăm người tới đây để tận hưởng bầu không khí trong lành. Tuy nhiên hơn 10 ngày qua, không có ai dám đến gần khu vực này bởi nguồn nước và không khí đã bị ô nhiễm./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)