Ca sy opera Placido Domingo rut khoi su kien quang ba Olympic 2020 hinh anh 1Ca sỹ opera nổi tiếng thế giới Placido Domingo. (Nguồn: AP)

Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 ngày 8/11 cho biết ca sỹ opera nổi tiếng thế giới Placido Domingo đã rút khỏi buổi biểu diễn quảng bá cho sự kiện này dự kiến diễn ra mùa Xuân tới, viễn dẫn lý do "sự phức tạp của dự án."

Trong thông báo được Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đưa ra, ca sỹ Domingo cho biết: "Sau khi xem xét kỹ lưỡng, tôi quyết định không tham gia sự kiện kabuki-opera do tính phức tạp của dự án."

Ủy ban trên cho biết thêm rằng sau khi tham vấn, Ủy ban chấp nhận quyết định của ca sỹ Domingo không tham gia chương trình tháng 4, một phần của Liên hoan Tokyo 2020 Nippon để quảng bá văn hóa Nhật Bản, trước thềm sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

[Nhật Bản điều chỉnh lịch nhiều lễ hội pháo hoa để dồn lực cho Olympic]

Ca sỹ Domingo hồi tháng 10 vừa qua đã từ chức Tổng Giám đốc nhà hát Opera Los Angeles, với lý do các cáo buộc ông có hành vi tình dục sai trái khiến ông không thể tiếp tục thực hiện chức trách này.

Trong tháng 9, giọng ca nổi tiếng Tây Ban Nha này cũng rút khỏi buổi biểu diễn tại nhà hát Opera Metropolitan ở New York vào phút chót và cho biết ông sẽ không bao giờ biểu diễn tại đây nữa.

Năm 2019, hơn 36 ca sỹ, vũ công, nhạc công, giáo viên luyện giọng, nhân viên hậu trường cho biết họ chứng kiến hoặc trải qua cách hành xử không thích hợp của ca sỹ Domingo đối với phụ nữ tại các nhà hát opera khác nhau trong 3 thập niên qua. Ông Domingo bác bỏ các cáo buộc này.

Placido Domingo là một trong những nhân vật quyền lực nhất trong giới hát opera. Ông từng giành 8 giải thưởng Grammy và biểu diễn trong hàng nghìn buổi hòa nhạc trên khắp thế giới./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)