Cá tra Việt Nam lên ngôi tại cuộc thi đầu bếp Mekong Chef

Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng Mekong Chef lần thứ ba năm 2017, trong đó nguyên liệu chính để chế biến các món ăn đều sử dụng cá tra Việt Nam.
Cá tra Việt Nam lên ngôi tại cuộc thi đầu bếp Mekong Chef ảnh 1Thu hoạch cá tra. (Ảnh: Nguyễn Văn Trí/TTXVN)

Ngày 26/10, trong khuôn khổ triển lãm Thủy sản Quốc tế Việt Nam đang diễn ra tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội Cá tra Việt Nam tổ chức cuộc thi đầu bếp tài năng Mekong Chef lần thứ ba năm 2017.

Theo Ban tổ chức, điều đặc biệt ở cuộc thi này là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn đều sử dụng cá tra Việt Nam.

Các món ăn dự thi mang phong cách nấu ăn ba miền và nhiều món được nấu theo phong cách châu Âu với mùi vị hấp dẫn cùng hình thức bắt mắt.

Ngoài phần trình diễn của các đội, khách tham quan còn được thưởng thức các món ăn cũng chế biến từ cá tra mang phong cách châu Âu và Nhật Bản tại góc ẩm thực.

[Tìm giải pháp hồi phục xuất khẩu cá tra ở thị trường EU]

Cá tra là sản phẩm lợi thế của Việt Nam qua việc chinh phục được nhiều thị trường thế giới như châu Âu, Mỹ và Trung Quốc, ASEAN, Trung Đông...

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội The Hus Coffee & Restaurants với hai món bánh cá tra nhân mứt hồng hương rượu ăn kèm quả bơ nghiền​ và món cá tra cuộn nấm mối sốt ăn kèm cơm cháy cạnh chà bông cá.

Giải nhì thuộc về đội Nguyễn Văn Chín Sáu với hai món cá tra rán, ăn kèm sốt mắm còng lột Gò Công và món cá tra áp chảo sốt hoa bụp giấm.

Giải ba thuộc về đội Lê Thị Bé Bảy với hai món cá tra hấp ngũ vị và cháo cá tra.

Ban tổ chức cũng trao giải sáng tạo cho đội của Công ty Trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Cỏ May với hai món cà ri cá tra Việt Nam và cá tra sốt chanh dây.

Giải trình bày đẹp thuộc về đội Nhà hàng Resto Bon Appetit với hai món cá tra nướng sốt mù tạt ăn kèm với puree cà rốt và món lạp xưởng cá tra ăn kèm với rau muống muối chua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục