Cac cong ty cong nghe nuoc ngoai do xo den Singapore hinh anh 1Bộ phận đám mây của Huawei chỉ là một trong số các công ty Trung Quốc đang thực hiện các bước để mở rộng sự hiện diện của họ tại Singapore (Nguồn: Reuters)

Môi trường kinh doanh thuận lợi của Singapore tiếp tục đã giúp nước này thu hút thêm nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

Hãng logistics DB Schenker của Đức trong tháng 5/2020 đã đưa vào vận hành một khu nhà kho công nghệ cao quy mô lớn nhất (và là cơ sở thứ 13 của hãng ở Singapore) với tổng nguồn vốn đầu tư là 163 triệu SGD (119,15 triệu USD) tại Công viên Logistics Sân bay Singapore ở Changi.

Tương tự, hãng startup công nghệ ByteDance của Trung Quốc (hiện đang tuyển dụng khoảng 400 nhân viên tại Singapore) cũng tìm cách đầu tư thêm nhiều tỷ SGD trong vòng 3 năm tới tại Singapore.

Một số kỹ sư từ Trung Quốc của TikTok (thuộc sở hữu của ByteDance) cũng được cho là đã chuyển đến làm việc tại Singapore trong năm nay.

[TikTok lên kế hoạch xây dựng "tổng hành dinh" châu Á tại Singapore]

Chỉ tính riêng nửa đầu năm 2020, Singapore đã thu hút được khoảng 14,3 tỷ SGD các nguồn đầu tư vào tài sản cố định - tương đương với 95% tổng lượng đầu tư cam kết cho cả năm 2019.

Con số 15,2 tỷ SGD Singapore đã thu hút được trong năm 2019 là mức cao nhất trong 7 năm qua.

Phó Chủ tịch điều hành của Ủy ban Phát triển Kinh tế Singapore Kiren Kumar cho rằng nhờ có môi trường kinh doanh thân thiện, tuân thủ chặt chẽ pháp luật và có sự liên kết sâu rộng, Singapore tiếp tục là địa điểm để nhiều công ty nước ngoài gia tăng đầu tư và hoạt động.

Theo ông Kiren, một số các công ty đã tuyên bố sẽ đầu tư vào Singapore trong năm nay gồm Paypal, Rakuten, Kajima, Johnson Controls, Twitter và Zoom.

Công ty công nghệ bảo hiểm Descartes Underwriting có trụ sở tại Pháp cũng đang lên kế hoạch mở văn phòng tại Singapore, sau khi đã kêu gọi được khoản góp vốn trị giá 25,3 triệu SGD. /.

 
Thế Vũ (TTXVN/Vietnam+)