Cac nghe sy cat tieng hat co vu Viet Nam truoc tran dau voi Trung Quoc hinh anh 1Từ trái sang: Ca sỹ Trang Viên, Mạnh Cường, Kim Chung. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào hai trận đấu với Trung Quốc và Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vì vậy, các nghệ sỹ dòng nhạc nhẹ phía Bắc đã thực hiện video ca nhạc “Quyết thắng Việt Nam ơi” để cổ vũ tinh thần đội tuyển quốc gia.

Ca khúc được nhà thơ Ngọc Lê Ninh phổ nhạc và phối khí từ bài thơ cùng tên do chính anh sáng tác. Các nghệ sỹ đã gấp rút thu âm chỉ trong vài ngày để ra mắt trước trận đấu giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra vào lúc 0h ngày 8/10 (giờ Việt Nam) và trận đấu với đội tuyển Oman vào 23h ngày 12/10.

Đây là hai trận đấu rất quan trọng với tuyển Việt Nam bởi Trung Quốc và Oman đều là những đối thủ đẳng cấp. Hiện tại, sau 2 lượt trận đầu tiên ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, tuyển Việt Nam đang đứng áp chót khi chưa giành điểm nào. Xếp cuối bảng là tuyển Trung Quốc.

Cac nghe sy cat tieng hat co vu Viet Nam truoc tran dau voi Trung Quoc hinh anh 2Nhà thơ Ngọc Lê Ninh thực hiện bản phối mới cho ca khúc để cổ vũ đội tuyển Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

“Những ngày gần đây, tôi luôn dõi theo tin tức thời sự liên quan đến vòng loại World Cup. Các chàng trai của chúng ta đang tích cực luyện tập với tinh thần hăng say nhất để mang đến trận đấu kịch tính, đẹp mắt, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Tôi thực hiện MV này để kịp thời cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ cũng như nói lên hy vọng của những người yêu bóng đá nước nhà,” nhà thơ Ngọc Lê Ninh chia sẻ.

Bài thơ được sáng tác vào năm 2019 và đã được phổ nhạc, nhưng nhà thơ Ngọc Lê Ninh đã phối mới ca khúc để “góp thêm một tiếng kèn xung trận, nhiệt liệt cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.”

Những nghệ sỹ cất cao giọng hát với tinh thần “Quyết thắng Việt Nam ơi” bao gồm ca sỹ Trang Viên, An Ngọc, Đức Dee, Mạnh Cường, Kim Chung…

“Bài hát có tiết tấu nhanh, tươi vui, rộn rã. Chúng tôi đã hát với niềm hy vọng trào dâng và nhiệt tâm sôi sục. Toàn bộ êkip thực hiện sẽ cùng với người hâm mộ cả nước cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam để ‘Trận đấu này cúp vàng sẽ về ta/Vinh quang này rạng rỡ núi sông Việt Nam’ như lời kết của bài hát,” ca sỹ Trang Viên chia sẻ./.

Trích đoạn MV "Quyết thắng Việt Nam ơi":

Minh Thu (Vietnam+)