Các sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc cho giai đoạn 'bình thường mới'

Hàn Quốc sẽ cử ít nhất 340 công ty tham gia Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2021, giới thiệu những công nghệ mới giúp cải thiện cuộc sống người dùng trong giai đoạn "bình thường mới" sau dịch COVID-19.
Các sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc cho giai đoạn 'bình thường mới' ảnh 1Hệ thống tay lái trợ lực tiên tiến của Mando Corp. (Nguồn: Mando Corp)

Theo Yonhap ngày 7/1, các công ty Hàn Quốc, đứng đầu là Samsung Electronics và LG Electronics sẽ tập trung giới thiệu những công nghệ mới giúp cải thiện tốt hơn cuộc sống của người dùng trong bối cảnh thế giới đang bước vào giai đoạn “bình thường mới” trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Triển lãm Điện tử Tiêu dùng 2021 (CES 2021) diễn ra từ ngày 11-14/1/2021 dưới hình thức trực tuyến với sự tham gia của hơn 1.950 công ty, ít hơn nhiều so với con số 4.500 doanh nghiệp vào năm ngoái. Trong đó, Hàn Quốc sẽ cử ít nhất 340 công ty tham gia triển lãm, đứng thứ hai sau Mỹ với hơn 560 công ty.

Giống như tại các triển lãm trước, Samsung và LG sẽ tiếp tục dẫn đầu các lĩnh vực đổi mới công nghệ của Hàn Quốc tại CES.

Hai công ty sẽ tổ chức cuộc họp báo trực tuyến vào ngày 11/1 để cho biết tầm nhìn của họ về các công nghệ tương lai ứng dụng trong thời kỳ “bình thường mới” của dịch COVID-19.

Samsung cho biết chủ đề tham dự triển lãm năm nay là “trạng thái bình thường mới tốt hơn cho tất cả” (Better Normal for All).

Người đứng đầu Trung tâm nghiên cứu của Samsung Sebastian Seung sẽ trực tiếp giải thích và giới thiệu các công nghệ tương lai có thể mang lại những trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng và các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) đáp ứng tốt hơn yêu cầu của sinh hoạt gia đình thường nhật trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

[Hãng LG trình làng màn hình uốn cong tạo âm thanh 48 inch]

Trong khi đó, Giám đốc Công nghệ của LG Park Il-pyung sẽ giới thiệu những cải tiến mới nhất của hãng này có khả năng giúp cho cuộc sống trở nên an toàn và thoải mái hơn trong bối cảnh cảnh đại dịch vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Chủ đề của LG tham dự sự kiện là “Cuộc sống đang tiếp diễn – Hãy khiến bạn thoải mái khi ở nhà” (Life is ON - Make yourself @ Home).

Hai công ty cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm được nâng cấp bao gồm thiết bị gia dụng, máy thu hình (TV) và điện thoại thông minh tại CES 2021.

Trước thềm triển lãm công nghệ, cả Samsung và LG đều đã công bố các sản phẩm TV mới sử dụng công nghệ đèn LED mini và thông báo rằng dòng thiết bị gia dụng tùy biến của hai hãng này - BESPOKE của Samsung và Objet Collection của LG - sẽ đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng trên toàn cầu.

Nhà sản xuất màn hình sử dụng công nghệ diode hữu cơ phát quang (OLED) kích thước lớn hàng đầu thế giới, LG Display Co. sẽ lần đầu tiên mở gian hàng triển lãm cho công chúng tại CES năm nay. Trước đây, công ty chỉ cho phép khách hàng và người mua trải nghiệm các sản phẩm mới của mình.

Tại CES 2021, LG Display sẽ lần đầu tiên "trình làng" màn hình uốn cong tạo âm thanh 48 inch và sẽ trưng bày nhiều giải pháp công nghệ khác được ứng dụng với màn hình OLED trong suốt.

Một loạt công ty điện tử phi truyền thống, bao gồm cả Hyundai Motor Co. đã quyết định không tham dự CES 2021 khi triển lãm năm này được tổ chức trực tuyến.

Tuy nhiên, vẫn sẽ có các doanh nghiệp khác của Hàn Quốc tham dự và hướng sự tập trung vào các giải pháp nâng cao tính năng di động, giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới.

Trong số đó có GS Caltex Corp., một công ty lọc dầu lớn tại Hàn Quốc sẽ ra mắt CES 2021. Công ty sẽ giới thiệu khái niệm tương lai về các trạm xăng và dịch vụ liên quan đến máy bay không người lái và xe điện.

Nhà sản xuất phụ tùng ôtô địa phương Mando Corp cũng sẽ lần đầu tiên tham gia CES. Hãng này sẽ giới thiệu hệ thống trợ lực tay lái tiên tiến có thể kết nối khung gầm và vô lăng bằng tín hiệu điện, thay thế các kết nối cơ khí.

Tập đoàn mỹ phẩm và làm đẹp của Hàn Quốc Amorepacific sẽ trưng bày hệ thống sản xuất đồ trang điểm môi, có thể gợi ý và tạo ra hơn 2.000 sắc thái trang điểm màu môi nhờ khả năng phân tích các đặc điểm khuôn mặt bằng các thuật toán cao cấp.

Các công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc cũng sẽ góp mặt tại CES 2021 với hy vọng họ có thể tìm kiếm thị trường đầu tư nước ngoài. Seoul Digital Foundation, một tổ chức do chính quyền thành phố Seoul điều hành, đã đăng ký một gian hàng triển lãm trực tuyến để quảng bá cho 15 công ty khởi nghiệp đầy triển vọng có trụ sở tại Seoul.

Ngoài ra, Samsung cho biết 21 công ty khởi nghiệp nằm trong chương trình hỗ trợ phát triển của hãng này cũng sẽ tham dự CES 2021 để giới thiệu các ý tưởng và sản phẩm mới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục