Các tài khoản Twitter của chính phủ Mỹ sẽ chỉ còn 0 người theo dõi

Khi các tài khoản Twitter của Chính phủ Mỹ được chuyển giao cho chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden, Twitter sẽ không tự động giữ nguyên lượng người theo dõi.
Các tài khoản Twitter của chính phủ Mỹ sẽ chỉ còn 0 người theo dõi ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Pixabay)

Ngày 23/12, Twitter thông báo sẽ không tự động giữ nguyên lượng người theo dõi các tài khoản chính thức của Chính phủ Mỹ hiện nay, lên tới hàng chục triệu người, khi các tài khoản này được chuyển giao cho chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Điều này có nghĩa là chính quyền của ông Joe Biden sẽ tiếp quản các tài khoản Twitter của chính phủ với 0 người theo dõi.

Twitter cũng cho biết sẽ để người dùng tự lựa chọn việc tiếp tục hay ngừng theo dõi tài khoản của chính phủ mới.

Quyết định này của Twitter ảnh hưởng tới những người đang theo dõi hai tài khoản chính thức của Chính phủ Mỹ là @WhiteHouse và @POTUS, dự kiến sẽ được chuyển giao cho ông chủ mới của Nhà Trắng vào thời điểm ông Biden nhậm chức vào tháng 1/2021.

Hiện tài khoản @POTUS có 33 triệu người theo dõi còn @WhiteHouse có 26 triệu người.

Twitter cho biết những người theo dõi tài khoản @WhiteHouse hiện nay sẽ được thông báo về tài khoản lưu trữ với tên gọi @WhiteHouse45 và cho phép họ lựa chọn có tiếp tục theo dõi tài khoản @WhiteHouse hay không.

Theo Twitter, quyết định trên cũng ảnh hưởng tới người theo dõi tài khoản của các cơ quan khác trong chính phủ Mỹ như @VP, @FLOTUS, @PressSec, @Cabinet và @LaCasaBlanca.

Tuy nhiên, tài khoản cá nhân @realDonaldTrump của Tổng thống Donald Trump, vốn đang có 88 triệu người theo dõi, sẽ không bị ảnh hưởng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục