Campuchia điều gần 300 binh sỹ tham gia gìn giữ hòa bình ở Mali

Giám đốc Trung tâm quốc gia về lực lượng gìn giữ hòa bình của Campuchia - Tướng Sem Sovanny cho biết phái đoàn gìn giữ hòa bình sẽ thay thế phái đoàn thứ 7, sau khi kết thúc nhiệm kỳ hoạt động 1 năm.
Campuchia điều gần 300 binh sỹ tham gia gìn giữ hòa bình ở Mali ảnh 1Xe chở binh sỹ thuộc Phái bộ gìn giữ hoà bình của Liên hợp quốc tại Mali tuần tra ở thành phố Gao, ngày 24/7/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/10, Campuchia đã cử phái đoàn thứ 8 gồm 298 binh sỹ tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali - quốc gia Tây Phi đang bị xung đột tàn phá.

Phát biểu tại buổi lễ tiễn quân ở sân bay quốc tế Phnom Penh, Giám đốc Trung tâm quốc gia về lực lượng gìn giữ hòa bình của Campuchia - Tướng Sem Sovanny cho biết phái đoàn gìn giữ hòa bình sẽ thay thế phái đoàn thứ 7, sau khi kết thúc nhiệm kỳ hoạt động 1 năm.

[1.000 binh sỹ châu Á diễn tập chung về gìn giữ hòa bình]

Tướng Sem Sovanny cho biết: "Ở Mali, lực lượng gìn giữ hòa bình của chúng tôi được chia thành 2 nhóm. Một nhóm sẽ chịu trách nhiệm xử lý vật liệu nổ, trong khi nhóm còn lại phụ trách sửa chữa và bảo dưỡng sân bay."

Tất cả các binh sỹ đều đã được tiêm phòng đầy đủ vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với bệnh này trước khi khởi hành.

Theo Tướng Sem Sovanny, kể từ năm 2006 đến nay, Campuchia đã cử tổng cộng 7.826 nhân viên, trong đó có 494 phụ nữ, tham gia các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Sudan, Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, Chad, Syria, Liban và Mali./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục