Campuchia siết chặt di chuyển đến và đi từ tỉnh Preah Sihanouk

Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk Kuoch Chamroeun cho biết người và phương tiện không được phép ra vào tỉnh này, trừ phương tiện chở hàng hóa.
Nhiều địa điểm thành phố Sihanoukville bị phong tỏa để phòng dịch COVID-19 lây lan. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)
Nhiều địa điểm thành phố Sihanoukville bị phong tỏa để phòng dịch COVID-19 lây lan. (Ảnh: Trần Long/TTXVN)

Nhà chức trách Campuchia ngày 5/3 thông báo siết chặt di chuyển đến và đi từ tỉnh Preah Sihanouk, Tây Nam nước này, sau khi số ca mắc mới gia tăng liên tiếp trong những ngày qua tại đây.

Tỉnh trưởng tỉnh Preah Sihanouk Kuoch Chamroeun cho biết người và phương tiện không được phép ra vào tỉnh, trừ phương tiện chở hàng hóa.

Ông nêu rõ việc vận chuyển hành khách bằng xe buýt, taxi và một số phương tiện vận chuyển khác đi và đến từ tỉnh Preah Sihanouk sẽ phải tạm dừng cho đến khi có thông báo mới. Phương tiện chở hàng được phép ra vào tỉnh song chỉ được chở  tối đa 2 người.

Quan chức này đồng thời khuyến cáo những người rời khỏi tỉnh Preah Sihanouk, không đi đến tỉnh thành khác cho đến khi có thông báo mới.

[Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk để ngăn lây lan dịch bệnh]

Cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia thông báo đã ghi nhận thêm 23 ca mắc mới liên quan đến "Sự kiện lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2,” nâng tổng số ca mắc trong đợt bùng phát dịch thứ ba lên 425 người.

Các ca mới được phát hiện tại thủ đô Phnom Penh, tỉnh Preah Sihanouk, tỉnh  Koh Kong và tỉnh Kandal.

Campuchia đã triển khai chương trình tiêm vắcxin ngừa COVID-19 từ ngày 10/2.

Thống kê chính thức cho thấy khoảng 140.000 người thuộc các nhóm ưu tiên đã được tiêm chủng. Tổng số ca mắc COVID-19 tại Campuchia là 932 ca và không có ca tử vong nào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục