Campuchia trao thưởng cho người dân thứ 2 triệu tham gia tiêm chủng

Người nhận được phần thưởng này là cô Tith Chenda, 23 tuổi, công nhân một nhà máy may tại Phnom Penh. Cô Tith Chenda sẽ được nhận 10 triệu riel (khoảng 2.500 USD).

Bộ Y tế Campuchia ngày 14/5 thông báo sẽ trao thưởng cho người dân thứ 2 triệu tham gia tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn nguồn tin từ Bộ Thông tin Campuchia, cho biết người nhận được phần thưởng này là cô Tith Chenda, 23 tuổi, công nhân một nhà máy may tại Phnom Penh. Cô Tith Chenda sẽ được nhận 10 triệu riel (khoảng 2.500 USD).

Trước đó, hôm 11/4, Bộ Y tế Campuchia cũng đã trao phần thưởng trị giá 10 triệu riel cho người dân thứ 1 triệu tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế Campuchia cũng đã trao phần thưởng trị giá 10 triệu riel cho người dân thứ 1 triệu tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

[Campuchia có thêm 431 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong nước]

Để nhanh chóng triển khai đồng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, Campuchia đã thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn quốc, tập trung vào những địa phương đang bùng phát dịch bệnh mạnh.

Theo thống kê của Bộ Y tế Campuchia từ thời điểm xảy ra “Sự kiện cộng đồng 20/2” đến ngày 13/5, Ủy ban tiêm chủng quốc gia Campuchia đã tiêm chủng cho 2.064.833 người, sử dụng 3 loại vaccine của Sinopharm, Sinovac và Astra Zeneca (Covishield), đạt 19,97% mục tiêu tiêm chủng 10 triệu người.

Ngoài việc đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng, Bộ Y tế Campuchia tiếp tục yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về y tế để chống dịch COVID-19.

Người dân cần phải thực hiện “3 Không”: không đến nơi chật hẹp không thông thoáng-có nhiều máy lạnh, không đến nơi tập trung đông người, không tiếp xúc, bắt tay, ôm hôn; “3 Bảo vệ” gồm: đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách an toàn từ 1,5m trở lên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục