Canon đã làm nhiều người bất ngờ bởi việc cho ra mắt liền một lúc 2 chiếc máy EOS R5 và EOS R6. Điều này đã thay đổi hoàn toàn khi trong năm nay hãng ra mắt liền một lúc 2 chiếc máy EOS R5, EOS R6 với cấu hình và mức giá "qua mặt" nhiều hãng máy ảnh khác.

Và cũng chỉ sau 5 ngày sau sự kiện công bố, bộ đôi sản phẩm này đã có mặt tại Việt Nam.

Một số hình ảnh cận cảnh chiếc EOS R5 và R6:

Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 1Canon EOS R5 sở hữu một kiểu dáng thiết kế khá hiện đại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 2Khung máy EOS R5 được làm toàn bộ từ hợp kim cho cảm giác đầm chắc. Một số chi tiết ở cạnh viền được làm từ nhựa, điều này là để đảm bảo tín hiệu không dây có thể truyền tốt hơn vì máy có tích hợp Wi-Fi 2.4 / 5.0Ghz. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 3Trái tim của EOS R5 là một cảm biến hoàn toàn mới do Canon thiết kế và sản xuất với độ phân giải 45MP. Đây cũng là mẫu máy ảnh không gương lật có độ phân giải cao nhất mà Canon từng sản xuất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 4Canon cho biết EOS R5 được thiết kế với khả năng chống chịu thời tiết xấu tương tự như chiếc EOS 1DX mark III vừa được giới thiệu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 5Canon EOS R5 đi kèm với màn hình phụ ở đỉnh máy tương tự như EOS R. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 6EOS R5 được thiết kế với báng cầm sâu giúp cho người dùng có được cảm giác thoải mái nhất khi cầm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 7Màn hình chính của máy có độ phân giải 2.1 triệu điểm, với khả năng xoay lật đa hướng để tiện chụp và quay ở những góc khó. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 8Canon EOS R5 đi kèm với kính ngắm 5,76 triệu điểm ảnh sử dụng tấm nền OLED và cho độ phóng đại 0,76x. Nó có tốc độ làm tươi mặc định là 60fps, nhưng người dùng có thể tăng nó lên 120fps trong phần cài đặt menu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 9Mặt sau của Canon EOS R5 mang lại cảm giác thân thuộc của những chiếc máy ảnh dòng 5D. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 10Một điều rất thú vị là Canon đã mang trở lại nút joystick và phím xoay để dành cho các nhiếp ảnh gia thích phím bấm cơ học. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 11Canon EOS R5 được trang bị đầy đủ các cổng kết nối với jack cắm tai nghe và micrô cho âm thanh và cổng micro HDMI cho đầu ra video và âm thanh. Các cổng Micro HDMI đã được làm mỏng hơn. Cổng USB-C có chuẩn USB 3.1 Gen 2 tốc độ cao, cho phép truyền dữ liệu nhanh và sạc pin trực tiếp vào máy ảnh bằng Bộ điều hợp nguồn USB PD-E1 của Canon. Người dùng cũng sẽ có một cổng đồng bộ flash chuyên dụng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 12EOS R5 có một khe cắm thẻ CFExpress và một khe cắm thẻ SD UHS-II. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 13Canon EOS R5 sử dụng Pin LP-E6NH mới, dung lượng cao hơn. Canon cũng tiết lộ rằng, viên pin này có dung lượng tăng 15% so với đời cũ. Nếu người dùng giữ LCD và EVF ở tốc độ làm tươi thấp hơn, máy có thể chụp được 490 ảnh (LCD ) hoặc 320 bức ảnh (EVF) theo chuẩn CIPA. Tốc độ làm tươi cao sẽ khiến thời lượng sử dụng pin sẽ bị giảm xuống lần lượt còn 320/220. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 14Cân nặng của EOS R5 ở mức 738 gram đã bao gồm pin và thẻ nhớ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 15Tuy nhiên, hiệu quả nó mang lại chính là cảm giác cầm khá chắc chắn và đầm tay, phù hợp với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 16Có số cao hơn nhưng lại là dòng máy cấp thấp hơn đó là EOS R6, tiếp nối dòng máy bán chuyên Canon 6D, 6D Mark II trước đây. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 17Cả EOS R5 và EOS R6 có thân máy bằng hợp kim magiê, cũng như cơ cấu chống bụi và giọt nước. Về độ bền màn trập, EOS R5 có cùng độ bền theo chu kỳ 500.000 như EOS-1DX Mark III, trong khi EOS R6 có độ bền màn trập theo chu kỳ 300.000. Ngoài ra, cửa màn trập của cả hai máy ảnh này có thể được thiết lập để đóng hoặc mở khi tắt nguồn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 18Điểm khác biệt đầu tiên ta có thể thấy là EOS R6 (bên phải) đã lược đi màn hình hiện thông số phụ ở trên đỉnh, thay vào đó là vòng xoay chỉnh chế độ chụp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 19Tổng thể thiết kế mặt sau của EOS R6 cũng không khác so với EOS R5, cũng với cần điều khiển joystick mới và các nút bấm quen thuộc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 20EOS R6 cũng đã được nâng cấp lên 2 cổng thẻ, nhưng cả 2 đều là SD UHS-II chứ không có CFExpress. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 21Theo đó màn hình của EOS R6 cũng chỉ có độ phân giải 1.62 triệu điểm và ống ngắm quang học cũng được giảm xuống còn 3.69 triệu điểm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 22EOS R6 có cảm biến Full-frame 20.1MP cũng với hệ thống lấy nét Dual Pixel CMOS AF II và chống rung 5 trục giống hệt R5. Khả năng quay phim đã được giảm xuống còn 4K60p, 1080/120p slow motion. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 23Các cổng kết nối của EOS R6 ở cạnh trái máy không khác gì EOS R5, trừ việc cổng Flash đã được thay bằng cổng cắm nút chụp ngoài. Máy cũng được tích hợp cả Wifi và Bluetooth để kết nối không dây. Canon cũng đã chính thức đưa ra giá bán của EOS R5 và R6 lần lượt là 119,35 triệu đồng và 77,88 triệu đồng cho riêng thân máy. Canon EOS R5 và R6 sẽ được bán chính thức tại thị trường Việt Nam lần lượt vào tháng 8 và tháng 9/2020. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 24So sánh cấu hình giữa hai model Canon EOS R5 và R6. (Ảnh chụp màn hình)
Can canh EOS R5 - Mau may anh manh nhat cua Canon moi ve Viet Nam hinh anh 25So sánh cấu hình giữa hai model Canon EOS R5 và R6. (Ảnh chụp màn hình)
Minh Sơn (Vietnam+)