Can Tho: Hon 13.200 thi sinh buoc vao ky thi tuyen sinh lop 10 hinh anh 1Thí sinh sát khuẩn tay trước khi vào trường. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay thành phố Cần Thơ có 13.380 thí sinh đăng ký dự thi, 507 thí sinh đăng ký dự thi chuyên.

Sáng 5/6, có 13.249 thí sinh dự thi môn Toán, 131 thí sinh vắng, đạt tỷ lệ dự thi là 99,02%.

Những ngày qua, thành phố Cần Thơ đã chuẩn bị 29 điểm thi vào lớp 10; cán bộ coi thi là 1.427 người.

[Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Lùi lịch thi, giảm thời gian làm bài]

Công tác phun khử khuẩn, chuẩn bị về cơ sở vật chất và khai báo y tế trực tuyến đối với 100% thí sinh, cán bộ coi thi, chấm thi được hoàn tất vào ngày 4/6.

Theo ghi nhận của phóng viên TTXVN, tại các điểm thi vào sáng 5/6, ngay cổng, ra vào đều có lực lượng y tế và thanh niên tình nguyện nhắc nhở các thí sinh rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt.

Tại mỗi phòng thi, nước sát khuẩn tay, khẩu trang cũng được trang bị đầy đủ, đảm bảo an toàn phòng dịch suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Can Tho: Hon 13.200 thi sinh buoc vao ky thi tuyen sinh lop 10 hinh anh 2Thí sinh được bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách giãn cách, đeo khẩu trang suốt buổi thi. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

584 phòng thi tại 27 Hội đồng thi đều sắp xếp đúng 24 thí sinh 1 phòng, đảm bảo khoảng cách an toàn 2m.

Thầy Nguyễn Lê Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông Trường Xuân (huyện Thới Lai), cho biết mọi công tác chuẩn bị, kế hoạch đều tuân thủ theo đúng chỉ đạo, công văn do Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành trước đó.

Trong sáng 5/6, có 100% thí sinh đeo khẩu trang từ nhà tới trường và xuyên suốt trong lúc làm bài thi.

“Công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn cho thí sinh trong suốt kỳ thi được chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng. Chúng tôi đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Thới Lai hỗ trợ thêm nhân viên y tế, đặc biệt là bác sĩ để cùng với nhân viên y tế của Hội đồng thi túc trực tại điểm thi. Trung tâm Y tế huyện Thới Lai có một xe trực sẵn để khi có sự cố bất thường xảy ra thì can thiệp kịp thời,” thầy Tuấn chia sẻ.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng tổ chức tuyển sinh, cho biết buổi thi thứ nhất đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có hiện tượng bất thường xảy ra ở tất cả 27 Hội đồng thi.

Các Hội đồng thi đã chủ động phối hợp với cơ quan y tế, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan ở địa phương để thực hiện tốt các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19.

Các cơ quan chức năng đã tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các Hội đồng thi, tạo mọi điều kiện tốt nhất để thí sinh dự thi và Hội đồng thi hoàn thành nhiệm vụ.

Chiều 5/6, các thí sinh sẽ thi môn Ngoại Ngữ, thời gian làm bài 60 phút./.

Ánh Tuyết (TTXVN/ Vietnam+)