Canada: 81% người dân ủng hộ kéo dài lệnh đóng cửa biên giới với Mỹ

Người dân Canada rất lo ngại về tình hình dịch COVID-19 tại Mỹ trong khi việc đóng cửa biên giới giữa hai nước không ảnh hưởng đến hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu, chủ yếu bằng đường sắt.
Cửa khẩu biên giới Mỹ-Canada tại Lansdowne, Ontario, Canada, đóng cửa ngày 22/3/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: AFP/ TTXVN)
Cửa khẩu biên giới Mỹ-Canada tại Lansdowne, Ontario, Canada, đóng cửa ngày 22/3/2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo một cuộc khảo sát của Nanos Research, 81% người dân Canada cho rằng, biên giới giữa Canada và Mỹ nên tiếp tục đóng cửa đối với hoạt động đi lại không thiết yếu trong thời gian tới, trong khi chỉ có 3% muốn mở cửa ngay lập tức.

Cuộc khảo sát bằng hình thức trực tuyến và gọi điện, được tiến hành đối với 1.049 người dân Canada trong khoảng thời gian từ ngày 28/6 đến ngày 2/7/2020.

Cuộc khảo sát cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ ở tất cả các khu vực, vùng lãnh thổ trên toàn Canada và ở mọi lứa tuổi về phương án tiếp tục đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ.

[Canada cam kết áp dụng các biện pháp mạnh mẽ tại biên giới với Mỹ]

Chuyên gia Nik Nanos nhận định cuộc khảo sát cho thấy người dân Canada rất lo ngại về tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Mỹ.

Biên giới giữa Mỹ và Canada đã được đóng đối với các hoạt động đi lại không thiết yếu bắt đầu từ đêm 20/3 và được kéo dài từ đó đến nay nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Trong tháng trước, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết nước này và Mỹ sẽ tiếp tục hạn chế hoạt động đi lại không cần thiết giữa hai bên cho đến ít nhất là ngày 21/7.

Việc đóng cửa biên giới giữa Canada và Mỹ không ảnh hưởng đến hoạt động đi lại thiết yếu, chẳng hạn như vận chuyển thực phẩm hay hàng hóa thiết yếu bằng đường sắt và xe tải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Kurt Campbell

Chiều 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Kurt M. Campbell, cựu Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. Tổng Bí thư Tô Lâm đề nghị ông Kurt Campbell tiếp tục phát huy vai trò là cầu nối tin cậy giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, cộng đồng doanh nghiệp và các đối tác quốc tế.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump

Sáng 20/2 (giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc gặp với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Nhà Trắng. Hai bên đã trao đổi nhiều nội dung trong hợp tác giữa hai nước cũng như các vấn đề thế giới và khu vực mà hai bên cùng quan tâm.