Cảnh báo sẽ xuất hiện vùng áp thấp và lũ tiểu mãn

Dự báo trong 24 giờ tới, ở đảo Hoàng Sa có khả năng xuất hiện vùng áp thấp, tại hệ thống sông Hồng-Thái Bình có thể có lũ tiểu mãn.
Hiện nay trên khu vực quần đảo Hoàng Sa xuất hiện vùng hội tụ gió với một khốimây dông đang phát triển mạnh. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng hội tụ gió này cókhả năng phát triển thành vùng áp thấp.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của vùng hộitụ gió, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 5,có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động và có mưa rào và dông. Trong cơn dôngcần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh trên cấp 6.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh dần lên,vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông cógió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.

Các phương tiện đang hoạt động tại vùng biển trên cần chú ý theo dõi sự pháttriển của vùng hội tụ gió này.

Trên các sông, mực nước sông Thao đang biến đổi chậm, hạ lưu sông Lô dao động theo điều tiếtcủa hồ Tuyên Quang và hồ Thác Bà, hạ lưu sông Hồng dao động theo điều tiết củacác hồ chứa, hạ lưu sông Thái Bình chịu ảnh hưởng của thủy triều.

Dự báo vào ngày 28-29/5, có khả năng xảy ra một trận lũ tiểu mãn trên hệ thốngsông Hồng-Thái Bình./.

Văn Hào (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cảnh vật bên ngoài cửa động Phong Nha (Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) đẹp như một bức tranh. (Ảnh: TTXVN phát)

Tài chính xanh cho hành lang sinh thái Trường Sơn

Những giá trị vô hình của rừng như khả năng hấp thụ carbon, điều tiết khí hậu và duy trì đa dạng sinh học được lượng hóa thành nguồn lực kinh tế để tái đầu tư cho bảo tồn.