Cảnh giác với sự nguy hiểm của vi khuẩn Salmonella

Vi khuẩn Salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.

vna_potal_vi_khuan_salmonella_nguy_hienm_the_nao.jpg

Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột).

Salmonella phổ biến trong thực phẩm từ động vật, như trứng, thịt bò và gia cầm.

Theo Viện Y học ứng dụng Việt Nam, vi khuẩn Salmonella thường gây ra bệnh tiêu chảy, nhưng cũng có thể nhiễm bệnh đến các bộ phận khác của cơ thể, bao gồm máu, xương và khớp xương.

Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân gây ra hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trong thời gian qua ở Việt Nam.

Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

WMO: 2024 là năm nóng nhất từng được ghi nhận

WMO: 2024 là năm nóng nhất từng được ghi nhận

WMO tháng 1/2025 xác nhận năm 2024 là năm nóng nhất từng được ghi nhận, đánh dấu một cột mốc đáng lo ngại về biến đổi khí hậu toàn cầu, với nhiệt độ trung bình toàn cầu vượt qua 1,5 độ C.

Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ.

Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ

Hội nghị Ban Chấp hành Liên minh Nghị viện Pháp ngữ và Diễn đàn Nghị viện Hợp tác Pháp ngữ về nông nghiệp bền vững, an ninh lương thực và ứng phó với biến đổi khí hậu diễn ra tại Cần Thơ từ 21-24/1.

Thông tin về Liên minh nghị viện Pháp ngữ

Thông tin về Liên minh nghị viện Pháp ngữ

Liên minh nghị viện pháp ngữ quy tụ 91 nghị viện, cơ quan lập pháp các quốc gia với sứ mệnh lan tỏa tiếng Pháp và thúc đẩy tăng cường đoàn kết trong cộng đồng Pháp ngữ hướng đến phát triển bền vững.