Ngày 14/11, một số nguồn tin cho hay 4 kẻ tấn công vào nhà hát Bataclan tại Paris đã kích hoạt các đai thuốc nổ đeo trên mình khi cảnh sát đột kích vào tòa nhà.

Một nguồn tin nói: “Ba trong số chúng đã cho nổ tung thân mình, tên thứ 4, cũng đeo một dây đai thuốc nổ đã bị cảnh sát bắn và sau đó cũng kích hoạt khối thuốc nổ khi ngã xuống.”

Những tên khủng bố được cho là đã dùng súng tiểu liên AK-47, loại súng AK-47 đời mới nhất để khống chế các con tin.

Người đứng đầu lực lượng cảnh sát Paris cho hay tất cả các kẻ tấn công được cho là đã chết.

Theo AFP, theo lời kể của Julien Pierce - phóng viên Đài phát thanh Pháp Europe 1, người đã có mặt trong Nhà hát Bataclan vào thời điểm xảy ra vụ tấn công khủng bố đẫm máu, các tay súng mặc đồ đen trang bị súng tiểu liên AK-47 đã đột nhập vào nhà hát và lạnh lùng xả súng vào hàng trăm người đang nghe nhạc.

Nhà báo Julien Pierce cho biết: “Đó là 10 phút kinh hoàng. Mọi người la hét thất thanh và nằm rạp xuống sàn. Vụ tấn công kéo dài trong khoảng 10 phút. Chúng tôi đã nghe được rất nhiều tiếng súng nổ. Những tên khủng bố rất lạnh lùng, chúng thay băng đạn 3-4 lần và không hề nói bất kỳ tiếng nào."

Julien Pierce đếm được 20-25 thi thể trên sàn và rất nhiều người khác bị thương.

Một nguồn tin am hiểu về cuộc điều tra khủng bố của Pháp cho hay con số thương vong trong hàng loạt vụ tấn công tại Paris đã lên tới hơn 300, bao gồm ít nhất 140 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương, trong đó có 80 người bị thương nặng.

Các vụ tấn công nhắm vào nhà hát Bataclan, một số quán bar và nhà hàng ở phía Đông Paris cũng như sân vận động quốc gia Stade de France ở phía Bắc thủ đô.

Canh sat Phap dot kich giai cuu con tin o nha hat Bataclan hinh anh 1Nhấp chuột để xem kích thước chuẩn

(Vietnam+)