CĐV đến sân Allianz xem trận Bayern - Hertha Berlin được tiêm vaccine

CĐV được tiêm vaccine khi đến sân Allianz xem Bayern Munchen thi đấu

Người hâm mộ sẽ được tiêm vaccine khi đến Allianz Arena theo dõi trận đấu giữa FC Bayern và Hertha Berlin vào cuối tuần này (ngày 28/8), không cần hẹn trước, kể cả những người không cư trú ở Munich.
Người hâm mộ được tiêm vaccine trước khi vào sân Allianz Arena theo dõi Bayern thi đấu. (Nguồn: FcBayern)
Người hâm mộ được tiêm vaccine trước khi vào sân Allianz Arena theo dõi Bayern thi đấu. (Nguồn: FcBayern)

FC Bayern sẽ hợp tác với thành phố Munich mang đến cho người hâm mộ cơ hội được tiêm vaccine ngừa COVID-19 khi đến Allianz Arena mà không cần hẹn trước. 

Cụ thể, người hâm mộ sẽ được tiêm vaccine khi vào sân theo dõi trận đấu giữa Bayern Munich và Hertha Berlin vào cuối tuần này (ngày 28/8).

Cách đây không lâu, trước trận giao hữu với Borussia Mönchengladbach, hoạt động tiêm chủng cho người đến sân Allianz Arena cũng đã được trung tâm vaccine di động thực hiện. Những người trên 16 tuổi đều có thể tiêm phòng.

Ngoài việc tiêm mũi 1 “không cần hẹn trước,” người dân cũng sẽ được tiêm chủng mũi hai tại những điểm xe buýt tiêm chủng di động được đặt tại trung tâm trên quãng đường từ ga xe lửa đến sân vận động.

Những người này cần đăng ký trước qua BayIMCO (www.impfzentren.bayern) và sẽ được tiêm các loại vaccine (tùy thuộc vào tình trạng vaccine có sẵn, có thể là vaccine của BioNTech hay Johnson & Johnson) cho người dùng có thể tự do lựa chọn.

[Thắng ‘hủy diệt’ 12-0, Bayern cán mốc chưa từng có trong lịch sử]

Tuy nhiên, những người này cần có giấy chứng nhận lần tiêm chủng đầu tiên (giấy chứng nhận tiêm chủng màu vàng hoặc giấy chứng nhận tiêm chủng). Những người không cư trú ở Munich cũng có thể được tiêm chủng.

Những người đến tiêm cần có giấy tờ tùy thân hợp lệ (căn cước hoặc hộ chiếu) và sẽ phải mang theo giấy chứng nhận tiêm chủng màu vàng.

Đây thực sự là hoạt động hữu ích trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến nguy hiểm tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo thống kê của worldometers, Đức đã ghi nhận tổng cộng gần 4 triệu ca mắc COVID-19 kể từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên.

Việc ban tổ chức cho phép cổ động viên trở lại khán đài tại Đức sẽ tạo nên động lực thi đấu cho các cầu thủ. Tuy nhiên, an toàn về sức khỏe vẫn luôn được đặt lên hàng đầu.

Cuối tuần này, người hâm mộ Bayern Munich cũng sẽ trở lại Allianz Arena để cổ vũ đội nhà đối đầu với Hertha Berlin./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục