CEO Apple Tim Cook doi ten tai khoan Twitter thanh Tim Apple hinh anh 1Tên tài khoản Twitter cra Tim Cook đã được đổi với logo Apple thay cho chữ Cook. 

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook dường như nghe thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump 'nói nhầm" tên của ông thành 'Tim Apple' và đã phản ứng bằng việc lặng lẽ đổi tên tài khoản Twitter thành Tim bên cạnh là logo Apple.

Trước đó vào ngày 6/3, trong buổi giới thiệu tại một cuộc họp của Hội đồng tư vấn chính sách lực lượng lao động Mỹ, khi ca ngợi ông Cook về công việc mà ông đã làm cho hoạt động thương mại Mỹ, Tổng thống Trump đã gọi ông Cook là "Tim Apple" trong khi hai người ngồi cạnh nhau.

Vào thứ Năm 7/3, con gái của Tổng thống Mỹ, Ivanka, ngồi cạnh ông Trump và ông Cook tại cuộc họp, đã có phản ứng vui về vụ việc trên Twitter khi dẫn lại dòng trạng thái của tài khoản @TheDailyShow.

CEO Apple Tim Cook doi ten tai khoan Twitter thanh Tim Apple hinh anh 2

Ông Cook và Tổng thống Trump có thể không có mối quan hệ ấm cúng, nhưng họ không hẳn là người lạ.

Ông Trump đã chỉ trích Apple dưới sự lãnh đạo của ông Cook, và tuyên bố sẽ khiến công ty này bắt đầu sản xuất các sản phẩm của mình ở Mỹ thay vì Trung Quốc.

Ông Cook cũng đã lên tiếng vào năm 2017 chống lại nỗ lực của Tổng thống Trump trong việc đóng cửa nước Mỹ với người nhập cư từ các quốc gia chủ yếu là Hồi giáo.

Ông Cook nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ rằng "Đó không phải là chính sách mà chúng tôi hỗ trợ."

Ông Cook cũng tham gia hội nghị thượng đỉnh công nghệ do Nhà Trắng tổ chức vào tháng 6/2017. Ông đã được mời làm thành viên của ban cố vấn cho Nhà Trắng, với mục đích "cải tổ lực lượng lao động Mỹ để đáp ứng tốt hơn những thách thức của thế kỷ 21."./.

Xuân Phương (Vietnam+)