CEO của Bkav cho biết đơn vị này sẽ cho ra Bphone 2017 phân khúc tầm trung. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch và là người sáng lập ra Bkav khẳng định, trong Bphone 2017 chỉ có 0,9% linh kiện nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.

Thông tin trên được ông Quảng chia sẻ trong buổi gặp gỡ với giới báo chí chiều 24/8 tại hà Nội.

Trước câu hỏi dấu ấn của Bkav trên Bphone 2017, ông Quảng cho hay trên sản phẩm này, mọi thứ từ nghiên cứu, thiết kế kiểu dáng, cơ khí, điện tử, phần mềm và sáng tạo tính năng… đều làm không khác với Samsung, Apple làm các smartphone của họ.

Theo lãnh đạo của Bkav, trong Bphone 2017 có 54% linh kiện xuất xứ Nhật Bản, 23% là Mỹ, số còn lại là châu Âu, Hàn Quốc và chỉ có 0,9% là của Trung Quốc.

[Bphone 2017 mở bán ngày 19/8 với mức giá 9,789 triệu đồng]

Trong buổi trò chuyện, ông Quảng nhấn mạnh tới mong muốn có một nền công nghiệp smartphone do chính người Việt làm chủ. Tham gia sản xuất smartphone vào 2009, tới nay đơn vị này đã chi ra hơn 500 tỷ đồng cho "chiến dịch" Bphone. Thừa nhận đợt ra mắt Bphone 2015 không thành công, tuy nhiên tới theo ông Quảng, tới Bphone 2017 thì hiệu quả đã rõ ràng hơn.

Theo ông Quảng, với Bphone 2017 hãng không kỳ vọng về sản lượng lớn, mà mục tiêu là chinh phục niềm tin của người dùng Việt Nam về việc có sản phẩm cạnh tranh với các smartphone trên thế giới. Khi thành công, Bkav sẽ mở ra phiên bản cao cấp.

Trước câu hỏi tại sao Bkav không làm sản phẩm giá rẻ trước để thu hút người dùng, ông Quảng cho biết sẵn sàng chấp nhận "gạch đá," chọn phân khúc cận cao cấp bởi mong muốn Việt Nam có ngành sản xuất công nghệ cao.

"Các bạn có muốn tương lai Việt Nam có doanh nghiệp như Apple, Samsung hay Xiaomi?," ông Quảng đặt câu hỏi và cho biết, dù Xiaomi cũng rất tốt nhưng nếu làm được như Samsung và Apple thì chắc chắn sẽ tốt hơn. Và, ông cho rằng nếu làm sản phẩm giá rẻ sẽ bị mắc kẹt vào phân khúc đó.

Không chia sẻ doanh số cụ thể bán ra tới thời điểm hiện tại, song ông Quảng cho biết nhu cầu của thị trường đang vượt quá mong đợi. Ngoài ra, ông Quảng cũng cho biết hãng đang làm phiên bản Bphone 2017 phân khúc tầm trung để phục vụ người dùng và sẽ ra mắt trong thời gian tới./.