Chay cho Soc Son luc sang som, dien tich hon 1.000m2 bi thieu rui hinh anh 1Nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: Google Maps)

Một vụ cháy lớn đã xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút ngày 21/6, tại khu chợ thị trấn Sóc Sơn, Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy được xác định phát ra từ khu vực bán giày dép rồi nhanh chóng lan ra toàn bộ khu nhà chính chợ Sóc Sơn.

Ngọn lửa có xu hướng tiếp tục phát triển mạnh do khu vực bên trong chợ chủ yếu là đồ dễ bén lửa như quần áo, giày dép.

Phát hiện ngọn lửa từ khu giày dép của chợ gây hỏa hoạn, người dân cùng tiểu thương đã sử dụng bình cứu hỏa cá nhân và huy động các phương tiện để tìm cách dập lửa song không thành.

Nhận được tin báo cháy, Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Hà Nội đã điều động gần 10 xe chữa cháy chuyên dụng, xe tiếp nước cùng lực lượng cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa.

Đến 7 giờ 45 phút cùng ngày, lực lượng chức năng đã kịp thời khống chế ngọn lửa, tuy nhiên khu vực rộng hơn 1.000m2 bên nhà chính chợ Sóc Sơn đã bị thiêu rụi.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị trấn Sóc Sơn Trần Văn Hùng cho biết đám cháy hiện đã cơ bản được khống chế. Nhưng khu vực bên trong chợ rộng khoảng hơn 1.000m2 đã bị ngọn lửa thiêu rụi. Diện tích chợ bốc cháy chủ yếu buôn bán các mặt hàng quần áo, giày dép.

Công an huyện Sóc Sơn cũng xác nhận đã khống chế đám cháy và cho biết các đơn vị chữa cháy vẫn đang tích cực phun nước dập tàn lửa tại chợ Sóc Sơn.

Rất may vụ cháy không có thiệt hại về người, chưa có thống kê về tài sản bị hư hại.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ./.

Hạnh Quỳnh (TTXVN/Vietnam+)