Cháy rừng thiêu rụi hàng trăm ha đất ở miền Đông Nam nước Pháp

Các đám cháy rừng bùng phát vào sáng 27/7 tại tỉnh Ardeche, miền Đông Nam nước Pháp, đã thiêu rụi 900 ha đất và buộc người dân ở nhiều thành phố lân cận phải đi sơ tán.
Cháy rừng thiêu rụi hàng trăm ha đất ở miền Đông Nam nước Pháp ảnh 1Cháy rừng ở Pháp. (Nguồn: twitter)

Cháy rừng tiếp tục hoành hành ở miền Nam nước Pháp trong bối cảnh nắng nóng gay gắt tiếp diễn.

Theo nhật báo Le Figaro (Pháp), các đám cháy rừng bùng phát vào sáng 27/7 tại tỉnh Ardeche, miền Đông Nam nước Pháp, đã thiêu rụi 900 ha đất và buộc người dân ở nhiều thành phố lân cận phải đi sơ tán.

Tổng cộng 550 lính cứu hỏa và 100 xe cứu hỏa kết hợp với các đơn vị trên không của lực lượng cứu hỏa đã được huy động để dập tắt cháy rừng.

[Cháy rừng gần đây tại châu Âu nghiêm trọng hơn cả năm 2021]

Theo chính quyền địa phương, đám cháy lớn đang lan dọc sông Ardeche và theo hướng tới thành phố Vogue, nơi đặt trụ sở của lực lượng cứu hỏa tỉnh Ardeche. Giới chức địa phương cho biết cháy rừng không đe dọa tới các khu dân cư, khu công nghiệp Lavilledieu cũng được đảm bảo an toàn.

Một vài con đường đã được phong tỏa để phục vụ công tác điều tra nguyên nhân cháy rừng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu thuyền neo đậu tránh bão Bavi tại cảng ở Phúc Kiến, Trung Quốc ngày 9/7/2026. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Trung Quốc căng mình phòng chống bão Bavi

Trung Quốc tiến hành phân bổ 70.000 vật tư cứu trợ gồm giường gấp, khăn mền, chăn hè, nệm và dụng cụ khẩn cấp gia đình để hỗ trợ cho tình huống di dời, cứu trợ thiên tai cho những người bị ảnh hưởng.

Máy bay dập lửa cháy rừng do nắng nóng ở Tây Ban Nha. (Ảnh: THX/TTXVN phát)

Cháy rừng dữ dội ở Pháp và Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đang chứng kiến một trong những vụ cháy rừng nghiêm trọng nhất những năm gần đây, cướp đi sinh mạng của 12 người tại tỉnh Almeria thuộc miền Nam nước này.

Châu Âu tiếp tục chìm trong nắng nóng

Châu Âu tiếp tục chìm trong nắng nóng

Ngày 9/7, Cơ quan Khí tượng Vương quốc Anh (Met Office) cho biết nước này ghi nhận ngày thứ 8 trong năm nay có nhiệt độ vượt 34 độ C, nhiều hơn 1 ngày so với kỷ lục trước đó.