Cháy rừng diện rộng liên tục tiếp diễn tại Hy Lạp, CH Séc

Ngày 25/7, khoảng 320 lính cứu hỏa cùng 23 máy bay và trực thăng chữa cháy đã được triển khai để dập lửa tại công viên quốc gia Dadia. Theo quan chức địa phương, đám cháy đã thiêu rụi 2.200 ha rừng.
Cháy rừng diện rộng liên tục tiếp diễn tại Hy Lạp, CH Séc ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Lực lượng cứu hỏa Hy Lạp đang nỗ lực dập tắt đám cháy rừng kéo dài mấy ngày qua tại công viên quốc gia Dadia - một trong những khu bảo tồn quan trọng nhất ở châu Âu.

Ngày 25/7, khoảng 320 lính cứu hỏa cùng 23 máy bay và trực thăng chữa cháy đã được triển khai để dập lửa tại công viên quốc gia Dadia.

Theo một quan chức địa phương, đám cháy đã thiêu rụi khoảng 2.200 ha đất rừng. Người dân tại một số ngôi làng gần đó đã phải sơ tán.

Nằm cách thủ đô Athens khoảng 900 km, công viên Dadia là một trong những khu bảo tồn quan trọng bậc nhất ở châu Âu. Đây cũng là một trong những môi trường sống lý tưởng cho chim săn mồi ở châu Âu và là khu rừng duy nhất ở châu Âu có nhiều kền kền sinh sống.

Đây là lần thứ 2 trong mùa Hè này Hy Lạp phải hứng chịu các trận cháy rừng. Tuần trước, cháy rừng gần thủ đô Athens đã làm hư hại nhiều ngôi nhà, buộc hàng trăm người phải sơ tán.

[Hy Lạp: Cư dân, du khách trên đảo Lesbos sơ tán khẩn cấp do cháy rừng]

Trong khi đó tại Cộng hòa Séc, đội cứu hỏa đã sơ tán hàng chục người do “giặc lửa” hoành hành tại công viên quốc gia Bohemian ở khu vực biên giới giữa Séc và Đức.

Theo giới chức Cộng hòa Séc, hàng chục người đã được sơ tán khỏi các khu nghỉ dưỡng, lán trại và các cộng đồng Mezna và Mezni Louka gần đám cháy.

Đến nay chưa có báo cáo thương vong do cháy rừng, song Bộ trưởng Môi trường Anna Hubackova thông báo hiện tình hình tại đây đang “nguy cấp.”

Nhà chức trách đã huy động 46 đội cứu hỏa để dập lửa ngày 25/7, cùng với sự hỗ trợ của 3 đội cứu hỏa của Đức ở biên giới.

Cháy rừng bùng phát trong bối cảnh Cộng hòa Séc đang trải qua những ngày nắng nóng khắc nghiệt. Trong mấy ngày qua nhiệt độ tại nước này ở các mức rất cao, trong đó ngày 25/7 ghi nhận các mức nhiệt kỷ lục, cao nhất là 36,4 độ C ghi nhận tại vùng Pilsen ở miền Tây./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục