'Chien tranh phi truyen thong dang duoc phat dong nham vao Venezuela' hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sputniknews đưa tin Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro nhận định một cuộc "chiến tranh phi truyền thống" không sử dụng vũ khí đang được phát động nhằm vào quốc gia Nam Mỹ.

Trong bài phát biểu trên kênh Periscope ngày 4/4, ông Maduro nói: "Đây là một cuộc chiến tranh phi truyền thống nhằm vào các dịch vụ công nhằm khiến nước này không thể kiểm soát được và tiếm quyền thông qua tình trạng hỗn loạn và bạo lực."

Ông cho rằng Venezuela đang đối mặt với âm mưu "đảo chính điện và một cuộc chiến tranh phi truyền thống" do Mỹ và phe đối lập Venezuela thực hiện.

Theo ông, chính quyền Venezuela đang chống lại những âm mưu lật đổ này và đưa đất nước đến hòa bình, ổn định và đoàn kết dân tộc.

Hồi tháng Ba, Venezuela đã phải hứng chịu một số vụ mất điện diện rộng do điều mà chính quyền gọi là các vụ tấn công của Mỹ nhằm vào mạng lưới điện của quốc gia Nam Mỹ này, cáo buộc mà Washington một mực bác bỏ./.

(Vietnam+)