“Chiến tranh và hòa bình dưới đôi mắt trẻ thơ”

Từ 2-16/7, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm “Chiến tranh và hòa bình dưới đôi mắt trẻ thơ.”
Từ ngày 2 đến 16/7, Bảo tàng Chứng tích chiếntranh tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Triển lãm “Chiến tranh và hòa bình dướiđôi mắt trẻ thơ” do Hội Hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản, Bảo tàng Chứng tích chiếntranh và Hội Hữu nghị Okinawa-Việt Nam phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu 49 tác phẩm hội họa do các em thiếu nhi Việt Nam vàthiếu nhi Okinawa (Nhật Bản) sáng tác, thể hiện tình yêu hòa bình của các emthiếu nhi.

Trong đó, chín bức tranh với chủ đề “Những điều em có thể làm lúc này” dochính các em thiếu nhi Okinawa đã đoạt giải trong các cuộc thi và được lưu giữ ởViện lưu trữ tư liệu cầu nguyện hòa bình tỉnh Okinawa thực hiện.

Ngoài ra, còn có một bài thơ “Cảm ơn hòa bình” do Ueha ra Rin, họcsinh lớp 6 trường Yonahara - Okinawa sáng tác.

Thông qua nét vẽ ngây thơ, trong sáng của các em thiếu nhi Việt Nam vàthiếu nhi Okinawa, triển lãm giúp khách tham quan trong và ngoài nước có cáinhìn sâu sắc hơn về những ước mơ, khát khao được tự do, hòa bình, được vui chơi,ca hát và cắp sách đến trường cùng các em đồng trang lứa.

Đồng thời, các bức tranh cũng góp phần làm cho người xem cảm nhận được suynghĩ của các em nhỏ Nhật Bản và Việt Nam về chiến tranh và hòa bình, ước mơ vềmột thế giới không còn chiến tranh, không chỉ của nhân dân Việt Nam, nhân dânNhật Bản, mà còn là ước mơ của toàn thể nhân loại tiến bộ trên thế giới./.

Gia Thuận (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Trang phục đón Tết của một số nước trên thế giới

Trang phục đón Tết của một số nước trên thế giới

Trang phục truyền thống của mỗi quốc gia, mỗi dân tộc đều có những nét đặc trưng riêng, không chỉ tôn lên vẻ đẹp của người mặc mà còn thể hiện tình yêu, niêm tự hào với văn hóa quốc gia dân tộc mình.