Chính phủ chưa phán quyết, Bundesliga vẫn phải chờ ngày trở lại

Bundesliga sẽ không thể trở lại vào ngày 9/5 như dự kiến của DFL sau khi chính phủ Đức quyết định sẽ tiến hành cuộc họp bàn về vấn đề này vào tuần tới.
Bundesliga vẫn chưa thể trở lại. (Nguồn: ESPN)
Bundesliga vẫn chưa thể trở lại. (Nguồn: ESPN)

Hiệp hội bóng đá chuyên nghiệp Đức (DFL) dự kiến sẽ đưa Bundesliga trở lại vào ngày 9/5 tới, nhưng kế hoạch đó chắc chắn sẽ không thể thực hiện được.

Thông tin trên được đăng tải sau cuộc họp trực tuyến giữa Thủ tướng Angela Merkel với 16 thủ hiến các bang hôm 30/4 để bàn về tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Đức.

Tại cuộc họp này, đề tài Bundesliga chưa được bàn tới dù các bang đã “bật đèn xanh” sau khi xem xét kỹ những biện pháp chuẩn bị do DFL đưa ra.

Chánh văn phòng phủ thủ tướng, ông Helge Braun cho biết đề tài Bundesliga sẽ được bàn thảo và quyết định vào thứ Tư (ngày 6/5) tuần tới sau khi chính phủ có thêm những con số chính xác hơn về dịch bệnh.

Điều này đồng nghĩa với việc giải vô địch quốc gia Đức sẽ chưa thể được tiếp tục vào ngày 9/5 như dự kiến, mà sẽ chỉ có thể trở lại sớm nhất là vào ngày 16/5.

[Bundesliga sẵn sàng trở lại vào 9/5, chờ chính phủ Đức quyết định]

Tuy nhiên, nếu được cho phép thi đấu trở lại, DFL nhiều khả năng sẽ chọn ngày 22/5, bởi họ muốn các đội bóng có thể luyện tập trở lại ở trạng thái bình thường và có thêm thời gian để chuẩn bị kỹ hơn nữa khi lên lịch thi đấu cụ thể.

Cũng trong ngày 30/4, các thành viên của 36 đội bóng thi đấu tại Bundesliga 1 và 2 đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm sẽ có vào ngày 3/5 và được DFL trình lên văn phòng phủ thủ tướng.

Trong quá trình thi đấu, cứ 2-3 ngày, các cầu thủ sẽ lại phải xét nghiệm một lần. Như vậy, cho đến khi kết thúc giải, Bundesliga sẽ cần khoảng 20.000 xét nghiệm.

Đây không phải là một đòi hỏi quá lớn bởi năng lực của Đức hiện nay có thể tiến hành trên 600.000 lần xét nghiệm mỗi tuần, trong khi đòi hỏi của Bundesliga quá nhỏ (khoảng 0,7%).

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục