Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm

Cho dù được kết từ những sợi cọ được điểm xuyết những bông hoa chuông, hay bằng chất taffeta hoặc da thuộc, những chiếc mũ của Dior luôn để lại dấu ấn khó phai ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Nhằm tôn vinh bí quyết nhà nghề thủ công và nghệ thuật của vẻ sang trọng, Dior mang đến cuốn sách ảnh mang tên ''Dior Hats: From Christian Dior to Stephen Jones'' được phát hành bởi Rizzoli NY.

Qua bàn tay tài hoa của nhà thiết kế Christian Dior - nhà sáng lập của Dior, những chiếc mũ đã trở thành biểu tượng thanh lịch không thể thiếu trong thời trang đỉnh cao Haute Couture và phong cách sang trọng.

“Đó là cách thể hiện cá tính vô cùng tuyệt vời,” ông viết về món phụ kiện yêu thích của mình - luôn luôn xuất hiện trong 22 bộ sưu tập ông thực hiện từ năm 1947 đến 1957.

Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 1Người mẫu Wilhelmina trong chiếc mũ của Dior với những bông hoa làm từ vải.
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 2
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 3Những chiếc mũ của Dior là hiện thân của phong cách sang trọng và tính nữ trong thời trang.

Qua cuốn sách ''Dior Hats'' người xem có thể chiêm ngưỡng sự chuyển đổi vô cùng thú vị trong những sáng tạo mũ của Dior dưới thời các vị giám đốc sáng tạo khác nhau; từ những chiếc mũ tuyệt đẹp của Ngài Dior cho đến những thiết kế mũ mang đậm tinh thần Haute Couture của Yves Saint Laurent, hay những bó hoa của Marc Bohan, những chiếc mũ rộng vành bởi Gianfranco Ferré, hoặc sự bùng nổ đầy kịch tính của John Galliano, những sáng tạo đầy chất thơ của Raf Simons và cả những chiếc mũ lông vũ của Maria Grazia Chiuri. Tất cả làm nên một thế giới mũ muôn màu sắc, hình hài, đầy tính nghệ thuật và sáng tạo.

Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 4Thiết kế của Dior dưới thời nhà thiết kế John Galliano.
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 5Thiết kế của Dior dưới thời nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri.

Những hình ảnh sử dụng trong cuốn sách bao gồm các bức hình độc quyền chưa bao giờ được xuất bản được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Sølve Sundsbø; cùng với những tác phẩm của nhiều nhiếp ảnh gia lừng lẫy khác.

[Boho-chic - vẻ đẹp miền tây hoang dã hòa cùng thời trang đương đại]

Ngoài ra cuốn sách còn được chắp bút bởi nhà thiết kế Stephen Jones - người đã đảm nhiệm các thiết kế mũ cho nhà Dior từ năm 1996 cho tới nay.

Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 6Nhà thiết kế Stephen Jones - người đảm nhiệm thực hiện các thiết kế mũ cho nhà Dior từ năm 1996 tới nay, là người chắp bút cho cuốn sách ''Dior Hats''.

Cho dù được kết từ những sợi cọ được điểm xuyết những bông hoa chuông, hay bằng chất taffeta hoặc da thuộc, những chiếc mũ của Dior luôn để lại dấu ấn khó phai ngay từ cái nhìn đầu tiên, là biểu tượng của sự sang trọng tinh tế và vẻ nữ tính.

Bạn hãy chiêm ngưỡng một vài hình ảnh từ cuốn sách ''Dior Hats'' được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Sølve Sundsbø hồi năm 2019!/.

Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 7
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 8
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 9
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 10
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 11
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 12
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 13
Choáng ngợp với những chiếc mũ couture của Dior suốt hơn 70 năm ảnh 14
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục