Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tiếp CEO Tập đoàn dầu khí Rosneft

Ngày 6/3, phóng viên TTXVN tại La Habana cho biết Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga, ông Igor Sechin, tại thủ đô La Habana.
Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tiếp CEO Tập đoàn dầu khí Rosneft ảnh 1Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 6/3, phóng viên TTXVN tại La Habana cho biết Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã tiếp Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Rosneft của Nga, ông Igor Sechin, tại thủ đô La Habana, thảo luận về hợp tác năng lượng giữa hai nước.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Cuba đã cảm ơn sự hỗ trợ của Nga dành cho đảo quốc Caribe và nêu bật mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Về phần mình, ông Sechin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin trực tiếp giám sát mọi vấn đề liên quan đến hợp tác song phương. 

Tham dự cuộc gặp có Phó Thủ tướng Cuba Ricardo Cabrisas; Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Gerardo Peñalver cùng Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Ana Teresita González.

Trước đó, Giám đốc điều hành Tập đoàn dầu khí Rosneft Sechin cũng đã có cuộc làm việc với Phó Thủ tướng Cuba Ricardo Cabrisas, cùng xem xét các vấn đề liên quan đến quan hệ hợp tác song phương, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng.

[Chủ tịch Cuba thăm Mexico nhằm thắt chặt quan hệ song phương]

Cuba và Nga đang tăng cường quan hệ song phương. Đầu tháng này, Thư ký Hội đồng An ninh quốc gia Nga Nikolai Patrushev cũng đã có chuyến thăm Cuba, tham dự các cuộc tham vấn liên ngành song phương.

Tiếp đó, phái đoàn doanh nhân Nga do Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nga - Cuba Titov Boris Yurievich dẫn đầu, người cũng là Cố vấn của Tổng thống Nga về quyền của các doanh nhân, cũng đã thăm Cuba.

Trong chuyến thăm Nga hồi tháng 11/2022, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel và Tổng thống Putin đã nhất trí tiếp tục củng cố toàn diện mối quan hệ chiến lược song phương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục