Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đồng sáng lập công ty Traveloka

Chủ tịch nước cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số giữa Tập đoàn Traveloka và các doanh nghiệp Việt Nam, mở rộng trong lĩnh vực công nghệ thông tin...
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đồng sáng lập công ty Traveloka ảnh 1Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Albert, đồng sáng lập Công ty Traveloka đến chào xã giao. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Theo Đặc phái viên TTXVN, sáng 23/12, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Albert, đồng Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Traveloka.

Đây là doanh nghiệp sở hữu nền tảng ứng dụng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến hàng đầu Đông Nam Á, với thị trường hoạt động chủ yếu tại Việt Nam, Thái Lan và Phillipines.

Chủ tịch nước hoan nghênh hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của Tập đoàn Traveloka tại Việt Nam trên nền tảng công nghệ hiện đại, tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích, phục vụ nhu cầu về du lịch, phong cách sống của người dân Việt Nam.

Với hiệu quả kinh doanh ứng dụng nền tảng công nghệ số, Chủ tịch nước mong muốn Tập đoàn mở rộng hợp tác ở Việt Nam.  

Nhấn mạnh vai trò của chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Chủ tịch nước cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hợp tác chuyển đổi số giữa Tập đoàn và các doanh nghiệp Việt Nam, mở rộng trong lĩnh vực công nghệ thông tin và mong muốn Tập đoàn quan tâm, tăng cường hơn nữa phối hợp với doanh nghiệp Việt Nam.

[Chủ tịch nước tiếp Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Indonesia]

Đề cập Việt Nam có nhiều di sản thiên nhiên, di sản văn hóa thế giới, ẩm thực phong phú, nhiều danh lam thắng cảnh, tuy nhiên lượng khách du lịch giảm sau đại dịch, do đó Chủ tịch nước đề nghị Tập đoàn tiếp tục hỗ trợ quảng bá, đưa hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra thế giới, thu hút thêm nhiều khách du lịch đến khám phá Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đồng sáng lập công ty Traveloka ảnh 2Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Albert, đồng sáng lập Công ty Traveloka đến chào xã giao. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Ông Albert, đồng Chủ tịch sáng lập Tập đoàn Traveloka trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước đã dành thời gian tiếp và cho biết, Tập đoàn hiện có hơn một triệu lượt người đăng ký sử dụng dịch vụ số, tập trung ở khu vực Đông Nam Á.

Traveloka đã hợp tác với hơn 3.000 doanh nghiệp Việt Nam để quảng bá văn hóa, phát triển du lịch, đồng thời hỗ trợ một số địa phương quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch. 

Đề cập Tập đoàn có 880 nhân viên ở Việt Nam, ông Albert mong muốn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các doanh nghiệp du lịch. Từ thành công khởi nghiệp của Tập đoàn, Traveloka mong muốn truyền cảm hứng và hỗ trợ cho các bạn trẻ Việt Nam./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Apple kiện OpenAI đánh cắp bí mật thương mại

Đơn kiện dài 41 trang cho rằng OpenAI đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, từ tuyển dụng nhân sự của Apple, khai thác mạng lưới nhà cung cấp đến thu thập thông tin mật về các sản phẩm chưa công bố.

Sự khởi động của VAFIP diễn ra trong bối cảnh Chính phủ đang tạo ra những đòn bẩy chính sách mạnh mẽ để thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững cho toàn bộ nền kinh tế. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nông nghiệp Việt bắt nhịp đổi mới sáng tạo với chương trình kết nối đa bên VAFIP

VAFIP ra đời với mục tiêu kết nối Nhà nước, doanh nghiệp, nhà khoa học, địa phương và thế hệ trẻ. Điểm khởi đầu của chương trình không phải là những ý tưởng đơn lẻ, mà là các thách thức lớn của ngành như nâng cao giá trị nông sản, ứng dụng AI và chuyển đổi số, giảm thất thoát sau thu hoạch.

Triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026 có quy mô kỷ lục với hơn 250 đơn vị tham gia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Điện mặt trời và xu hướng tất yếu từ triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026

Đánh dấu kỷ niệm 10 năm tổ chức, Triển lãm Solar & Storage Live Vietnam 2026 có quy mô kỷ lục với hơn 250 đơn vị triển lãm, 5.500 người tham dự và 120 diễn giả. Sự kiện không chỉ là nơi trưng bày công nghệ mà còn phản ánh rõ nét sự chuyển dịch mạnh mẽ của Việt Nam hướng tới một tương lai năng lượng sạch, bền vững và cạnh tranh hơn.