Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp lãnh đạo các chính đảng Ấn Độ

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ, Chủ tịch Đảng Cộng sản Mácxít Ấn Độ, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ấn-Việt và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp lãnh đạo các chính đảng Ấn Độ ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang và ông Sudhakar Reddy, Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ, ngày 4/3, tại thủ đô New Delhi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ, Chủ tịch Đảng Cộng sản Mácxít Ấn Độ, Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ấn-Việt và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal.

Tại buổi tiếp ​ông Sudhakar Reddy, Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ và ​ông Sitaram Yechury, Chủ tịch Đảng Cộng sản Mácxít Ấn Độ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của hai đảng và nhân dân Ấn Độ đã dành cho Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng bày tỏ trân trọng với tình cảm đặc biệt của cá nhân ông Sitaram Yechury, người đã từng xuống đường tham gia biểu tình ủng hộ Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh.

Hai ​ông Sudhakar Reddy và Sitaram Yechury chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; nhấn mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì, gìn giữ mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa nhân dân hai nước; khẳng định cả hai đảng sẽ thúc đẩy việc triển khai các thỏa thuận mà hai nước đã đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lần này nhằm đưa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển hơn nữa.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mời ​ông Sudhakar Reddy và ông Sitaram Yechury cùng các lãnh đạo hai đảng sớm thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Tại buổi tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ Hữu nghị Ấn-Việt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh việc thành lập nhóm và chúc mừng tiến sỹ Keshava Rao mới được bầu giữ vị trí Chủ tịch; bày tỏ tin tưởng rằng trong vai trò Thượng nghị sỹ có uy tín tại Ấn Độ và là người có tình cảm đặc biệt với Việt Nam, tiến sỹ sẽ có đóng góp tích cực nhằm tăng cường quan hệ hai nước.

[Toàn văn Tuyên bố chung giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ]

Tiến sỹ Keshava Rao cho biết việc thành lập Nhóm là kết quả trao đổi trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tháng 12/2016, thể hiện sự phát triển tốt đẹp của cơ quan lập pháp hai nước thời gian qua.

Trên cương vị Chủ tịch Nhóm, tiến sỹ Keshava Rao sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu hợp tác giữa các ủy ban, Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị trong khuôn khổ song phương cũng như tại các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế mà hai bên là thành viên; thúc đẩy giao lưu giữa các tổ chức hữu nghị nhân dân hai nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp lãnh đạo các chính đảng Ấn Độ ảnh 2Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Lãnh sự Danh dự Việt Nam tại Nepal - tiến sỹ Rajesh Kazi Shrestha. (Ảnh: Nhan Sáng/TTXVN)

Tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal, Chủ tịch nước chúc mừng tiến sỹ Rajesh Kazi Shrestha đã đảm trách tốt vai trò quan trọng này, góp phần thúc đẩy sự gắn bó giữa hai nước.

Tiến sỹ Shrestha bày tỏ vinh hạnh được trao chức danh Lãnh sự danh dự Việt Nam, cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong hợp tác du lịch và nông nghiệp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục