Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời

Mùa hoa sưa ở Hà Nội thường bắt đầu từ cuối tháng Hai. Sắc trắng tinh khiết khó lẫn mang lại vẻ đẹp rất riêng cho hoa sưa, làm say đắm mỗi người khi nhớ về Hà Nội.
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 1Cứ vào mỗi dịp cuối tháng Hai, đầu tháng Ba, khi thời tiết vẫn còn vương vất những chút lạnh lúc giao mùa cũng là lúc hoa sưa bắt đầu nở trắng những góc phố, con ngõ của Thủ đô. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 2Một buổi sáng đi dạo quanh công viên, người dân bỗng giật mình ngẩng nhìn lên thảng thốt, hoa sưa đã nở từ bao giờ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 3Những ngày này, chỉ cần đi dạo một vòng quanh Hà Nội, du khách có thể khám phá ra rất nhiều địa điểm hoa sưa nở trắng xóa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 4Cây sưa ở Hà Nội vốn không được trồng cả con đường nhưng mỗi khi mùa hoa nở lại rất dễ dàng nhìn thấy từ xa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 5Nếu là người yêu Hà Nội, yêu vẻ đẹp tinh khôi của hoa sưa, người ta có thể ghé đến mạn phố Phan Chu Trinh, Nhà hát Lớn, đường Thanh Niên, tượng đài Lê Nin hay Phan Đình Phùng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 6Cứ ngỡ hoa trắng như thế, sưa hẳn sẽ chìm nghỉm trong mùa thay lá nhưng chính cái màu đặc trưng, nở bung thành cả một chùm lại khiến loài cây này được chú ý. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 7Năm nay, chưa đến tháng Ba mà hoa sưa đã nở bung trên các con phố. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 8Những cành hoa sưa khoe sắc trong gió xuân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 9Thật không quá khi nói rằng hoa sưa là một nét vẽ đẹp không thể thiếu trong bức tranh Hà Nội thời điểm giao mùa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 10Hà Nội thời điểm giao mùa hiền hòa, thanh khiết. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 11Bước ra đường vào sáng sớm, hòa vào sắc trắng tinh khôi của hoa sưa, người ta chợt thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 12Hà Nội vốn vội vàng, đông đúc thế, cũng chợt bình yên, êm dịu đi ít nhiều. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 13Màu trắng tinh khiết của hoa sưa từ lâu trở thành nét đặc trưng của Thủ đô Hà Nội mỗi dịp xuân về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 14Dù ngắm hoa sưa ở thời điểm nào trong ngày vẫn thấy đẹp vì màu trắng đặc trưng không loài hoa nào có được. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 15Mùa hoa sưa Hà Nội ngắn, chỉ độ 2-3 tuần, có khi chỉ sau một cơn mưa rào, mùa sưa đã hết. Thế nên những ngày này người ta cũng tranh thủ rủ nhau đi chụp ảnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 16Những cánh sưa bé tí, mỏng manh là thế nhưng khi rủ nhau bung nở, trắng một vùng trời không ai là không say sưa nhìn ngắm. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 17Nếu có dịp đến Hà Nội những ngày này ắt hẳn người ta sẽ khó mà quên được. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 18Có người còn ví von hoa sưa chính là 'tuyết của mùa xuân' cũng bởi sắc trắng tinh ấy. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 19Chỉ khoảng một tuần sau khi hoa nở, những cánh hoa sưa mỏng manh thả mình bay theo gió, tạo cho những con đường trắng những sắc hoa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 20Hoa sưa trắng muốt giữa không gian cây cối đa sắc cho vẻ đẹp rất sinh động. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 21Hoa sưa trắng một góc phố, làm khung cảnh thơ mộng hơn giữa thời tiết giao mùa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 22Một vài cây hoa sưa nở trắng xoá trên đường Kim Mã khiến nhiều người đi qua muốn dừng chân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 23(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 24(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 25(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 26(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 27(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Chưa đến tháng Ba, Hà Nội đã chìm trong sắc hoa sưa nở trắng trời ảnh 28(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục